Công an quận Nam Từ Liêm bị cho rằng “bao che vụ cố ý gây thương tích”: VKSND Tối cao tiếp nhận đơn tố giác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, VKSNDTC đã tiếp nhận đơn của ông Vũ Quang Tín (ngụ Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tố giác dấu hiệu vi phạm của Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) trong quá trình thụ lý vụ “cố ý gây thương tích” xảy ra vào tháng 10/2020 tại nhà hàng Aquarium.

Theo đơn, ông Tín cho rằng, khoảng 20h ngày 16/10/2020, ông Tín bị ba đối tượng, trong đó có 1 người ông biết rõ danh tính (ở Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội) dùng búa, gậy tấn công ông Tín để cướp tài sản. Ông Tín đã chạy vào nhà hàng Aquaria gần đó thì các đối tượng đuổi theo, dùng búa và gậy gộc đập phá hư hỏng một số tài sản của nhà hàng. Khi Cảnh sát 113 đến thì các đối tượng trên bỏ chạy. Ông Tín được đưa đi cấp cứu tại BV 198.

Sau nhiều lần làm đơn tố giác tội phạm và đề nghị CQĐT Công an quận Nam Từ Liêm trưng cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể, giám định tài sản bị hủy hoại và yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến nay vụ việc của ông Tín vẫn chưa được cơ quan này làm rõ và xử lý. Sau 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc, CQĐT mới cho trưng cầu giám định nên đã không theo hồ sơ bệnh án lúc đầu, điều này không phản ánh hết các vết thương cơ thể do các đối tượng đã gây ra.

Ông Tín cho rằng, lãnh đạo Công an quận và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT quận Nam Từ Liêm chưa làm đúng trách nhiệm, bao che cho các hành vi vi phạm khi điều tra viên đã nhiều lần vận động và dọa nạt ông rút đơn tố giác.

“Các đối tượng kia đáng lẽ phải bị khởi tố về tội Giết người cướp tài sản và cố ý hủy hoại tài sản nhưng không hiểu sao Công an quận Nam Từ Liêm cùng cán bộ điều tra lại để các đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tôi đề nghị CQĐT Công an TP Hà Nội trực tiếp thụ lý giải quyết, khởi tố vụ án, khởi tố bị can với những nguời gây án cũng như người có hành vi bao che nói trên”, ông Tín nói.

Trước đó, trong thông báo Kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm gửi ông Vũ Quang Tín, CQĐT Công an quận Nam Từ Liêm cho biết: Cơ quan này nhận được đơn của ông Tín tố giác Ngô Tiến Phúc cùng một số người đánh đập gây thương tích với ông. CQĐT đã triệu tập Ngô Tiến Phúc nhưng Phúc không sinh sống tại nơi đăng ký thường trú. Gia đình không biết Phúc làm gì, ở đâu nên CQĐT chưa làm việc được với Phúc. Khi nào có thông tin về Phúc thì CQĐT sẽ phục hồi giải quyết theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, trong đơn tố giác, ông Tín cho rằng từng đi cùng điều tra viên đến nhà Phúc, khi đó ông Diệp (bố Phúc) nói rằng Phúc vẫn ở nhà sau khi gây án.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm