Công an Tiền Giang phát hiện 25 trường hợp vi phạm về pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm

(PLVN) - Cùng với kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng kết hợp tuyên truyền cho chủ cơ sở cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

Trong 17 ngày ra quân kiểm tra phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm bị cấm, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, Công an các huyện, thành phố, thị xã tiến hành kiểm tra 41 hộ kinh doanh tạp hóa, đồ chơi trẻ em, cơ sở bán đồ lưu niệm, nhà sách,… trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế, đa số các hộ kinh doanh, tiểu thương đều ý thức được tác hại của việc mua bán pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm, kích thích bạo lực nên tự giác không bán các mặt hàng này.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em tại huyện Châu Thành cho biết: “Tôi luôn chấp hành nghiêm qui định của pháp luật, không bán pháo, những đồ chơi mang tính bạo lực, chỉ bán những đồ chơi cho phép”.

Công an Tiền Giang phát hiện 25 trường hợp vi phạm về pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm ảnh 1
 Lực lượng chức năng lập biên bản nhắc nhở các điểm kinh doanh vi phạm.

Ghi nhận qua 17 ngày ra quân kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 25 trường hợp vi phạm, đoàn kiểm tra đã lập biên bản buộc tiêu hủy 349 đồ chơi nguy hiểm mang tính bạo lực, 60 que pháo không có thuốc pháo nổ; vận động giao nộp gần 7.000 que pháo không có thuốc pháo nổ. Các hộ vi phạm đã đồng ý chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật sau khi được đoàn công tác nhắc nhở.

Cùng với công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng chức năng còn kết hợp phát tờ bướm tuyên truyền, cho chủ cơ sở cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Đặc biệt là tuyên truyền những qui định mới của Nghị định 137 “về quản lý, sử dụng pháo” để người dân biết và thực hiện nghiêm túc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm