Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019

(PLVN) - Ngày 09/01/2020, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam và Top 10 Công ty uy tín ngành Dược – Du lịch – Vận tải & Logistics năm 2019.

Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019

Đây là năm thứ 13 Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 DN lớn nhất Việt Nam chính thức được công bố nhằm tôn vinh những DN có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được các thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua.

Với công tác thẩm định và đánh giá minh bạch, công khai và khoa học, Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng nhằm góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của DN, hỗ trợ DN trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư, đồng thời giúp DN nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới.

Những DN xuất sắc và tiêu biểu trong Bảng xếp hạng VNR500 năm nay cũng đặc biệt được vinh danh trong danh sách Top 50 DN Việt Nam xuất sắc năm 2019 – Top 50 Vietnam the Best.

Bên cạnh đó, với mục đích ghi nhận thành quả của những DN uy tín trong các ngành nổi bật, Vietnam Report đồng thời công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Dược – Du lịch – Vận tải & Logistics năm 2019. Những đại diện được vinh danh là các công ty có hoạt động hiệu quả, tiềm lực tài chính mạnh và có nhiều kinh nghiệm trong ngành; là những thương hiệu đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng người tiêu dùng và có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành trong giai đoạn vừa qua.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report đã tiến hành nghiên cứu và xuất bản Sách trắng Kinh tế Việt Nam 2020 với chủ đề “DN lớn Việt Nam và các thách thức tăng trưởng 2020”, tập hợp góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu và các DN lớn trong nước về tình hình kinh tế Việt Nam trong giai đoạn vừa qua, những tiềm năng và thách thức tăng trưởng của các DN – nhất là các DN lớn, để từ đó đưa ra những giải pháp đề xuất hỗ trợ định hướng phát triển DN trong năm 2020. 

Trong năm 2019, kinh tế Việt Nam tiếp tục ghi nhận nhiều thành tựu, đặc biệt là hai năm liên tiếp GDP tăng trưởng trên 7%. Mặc dù kinh tế thế giới đang có nhiều biến động và vẫn còn những hạn chế nhất định về môi trường đầu tư kinh doanh trong nước, năng lực công nghệ, năng lực quản trị của DN… nhưng cùng với sự phát triển của đất nước, các DN Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, quy mô và hiệu quả cạnh tranh. Các DN nằm trong Bảng xếp hạng VNR500 và Top 10 uy tín vẫn giữ vững được vị thế và vai trò là những DN hàng đầu trong một nền kinh tế sôi động thực sự là một thành tích rất đáng khích lệ. 

Những kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2019 là tiền đề và đồng thời là một trong những động lực thúc đẩy các DN tiếp tục phấn đấu sản xuất kinh doanh trong năm 2020. 

Ngoài ra, để hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của DN cần sự đồng hành của các cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, hiệp hội DN có những chính sách tháo gỡ những khó khăn của DN. 

Kết quả khảo sát của Vietnam Report vào tháng 10/2019 ghi nhận có 87,1% DN mong muốn Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính và cải thiện môi trường pháp lý; 80,6% DN cần Nhà nước hỗ trợ tăng cường các biện pháp hỗ trợ tìm kiếm thị trường đầu ra thông qua các hình thức như hội chợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, nghiên cứu thị trường…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm