Công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) – Công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn 2 năm chung sống với đại dịch Covid, đến nay người dân đã chủ động đăng ký tiêm vaccine phòng chống covid và ước tính đến 24/1/2021 đạt trên 81,7% dân số trong đó đạt 76,4% dân số tiêm đủ liều, mục tiêu năm 2022 tiếp tục nỗ lực hoàn thành tiêm mũi thứ 3. Bên cạnh đó việc thực hiện tốt 5K đang được toàn dân hưởng ứng và hình thành thói quen tích cực.

Công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) – Công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay

Trong dịp tết Nhâm Dần việc lựa chọn các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và chăm sóc cá nhân được người dân đặc biệt quan tâm. Trong đó phải kể đến thành quả của ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất các sản phẩm tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Công nghệ Nano Bạc là một trong những thành tựu khoa học được chú trọng và ưu tiên.

Và quan trọng nhất là người dân đã chủ động đăng ký tiêm vaccine phòng chống covid, từ những bước đơn giản này chúng ta đã góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh để toàn dân được đón một cái tết Nhâm Dần cùng gia đình, người thân.

Công nghệ Nano - diệt khuẩn an toàn

Và để đảm bảo hơn khi di chuyển giữa các vùng miền, mang một sức khỏe tốt khi về nhà để niềm vui được trọn vẹn thì chúng ta hãy cùng nhau hoàn thiện hai bước rất quan trọng.

Tăng cường sức đề kháng từ thực thẩm được gợi ý từ các chuyên gia như: Trái cây họ cam, quýt; Ớt chuông đỏ; Bông cải xanh; Tỏi; Gừng; Cải bó xôi; Sữa chua nguyên chất; Hạnh nhân; Hạt hướng dương; Nghệ; Trà xanh; Đu đủ; Kiwi; Gia cầm; Hải sản.

Xử lý tốt vi khuẩn và tạo lớp kháng khuẩn từ những sản phẩm làm sạch có chức năng và được công bố rõ ràng về hoạt chất.

Đơn giản nhất có thể thì chúng ta chỉ cần sử dụng sản phẩm sát khuẩn chứa cồn để làm sạch tay chân thậm chí là vật dụng tiếp xúc. Tuy nhiên dung dịch chứa cồn chỉ xử lý tốt vi khuẩn đang tiếp xúc chứ không tạo được một lớp màng kháng khuẩn để bảo vệ cơ thể sau đó.

Để vừa xử lý được vi khuẩn vừa tạo được màng kháng khuẩn thì đã có rất nhiều sự kết hợp cũng như các công nghệ mới ra đời. Và một trong số các công nghệ nổi bật nhất về sự hiệu quả lẫn an toàn chính là “công nghệ Nano bác”.

Giải thích về công nghệ nano thì công nghệ nano là sự hiểu biết và kiểm soát vật liệu có kích thước từ 1- 100 nanomet, ở đó hiện tượng độc đáo và cho phép các ứng dụng mới. Và cũng đã có rất nhiều lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano như thực phẩm, dược phẩm, xử lý nước, nông nghiệp, điện tử… Đặc biệt trong mỹ phẩm thì công nghệ nano nổi bật ở Nano bạc và Nano vàng.

Để chế tạo ra hạt nano bạc các nhà khoa học sẽ ứng dụng phương pháp “Top – Down Approach” (Thao tác với vật liệu có kích thước lớn sau đó nhỏ dần, nhỏ dần đến khi đạt được kích thước mong muốn từ 1 – 100 nano met) hoặc “Bottom – Up Appproach” (Tạo ra từ ion, phân tử cho đến khi nào đạt được kích thước mình mong muốn (1 – 100 nano met)).

Ngoài ra việc áp dụng phương pháp “Bottom – Up Appproach” các nhà khoa học còn cần phải cân nhắc giữa việc chế tạo bằng phương pháp hóa học, phương pháp sinh học hay phương pháp bức xạ. Vì mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Trên thế giới, công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) đã được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống của con người (thực phẩm, dược phẩm, xử lý nước, nông nghiệp, y học, sinh học, điện tử,…). Ngày nay, công nghệ hiện đại này đã được ứng dụng vào trong mỹ phẩm và nổi bật ở công nghệ nanoNano bạc và Nano vàng.

Ưu điểm của công nghệ Nano bạc

Các phân tử bạc ở kích thước Nano cho khả năng kháng khuẩn ước tính chưa đầy 1 phút sau khi tiếp xúc (gần như là tức thời). Ngoài ra, Nano Bạc còn mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

• Tác dụng kháng khuẩn nhanh, thời gian kéo dài do tính ổn định cao.

• Không tạo màu hay lưu lại mùi khó chịu sau khi sử dụng sản phẩm có Nano Bạc.

• Không gây ảnh hưởng hay thay đổi thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

• Ứng dụng vô cùng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống: y học, thẩm mỹ, sinh học, hóa học, điện tử,…

Cơ chế kháng khuẩn của Nano bạc

Vi khuẩn có cấu trúc đơn bào, màng tế bào có nhiều cầu nối disulfua S-S nằm ở các kênh màng tế bào giúp chúng có thể trao đổi chất dinh dưỡng. Nếu các kênh màng tế bào này không hoạt động thì vi khuẩn sẽ bị vô hiệu. Nano Bạc có thể kháng khuẩn thông qua cơ chế phá hỏng màng tế bào của vi khuẩn và vô hiệu hóa chức năng của chúng theo nguyên tắc: các phân tử bạc sẽ bao bọc trực tiếp màng tế bào vi khuẩn, sau đó phá vỡ cấu trúc của tế bào, vô hiệu hóa chức năng của chúng, khiến chúng không thể tổng hợp chất dinh dưỡng sống.

Ứng dụng công nghệ Nano Bạc trong thẩm mỹ và y tế

Với công dụng kháng khuẩn, kháng nấm, khử trùng, tiêu độc và khử mùi hiệu quả, Nano Bạc hiện đang được ứng dụng vào thẩm mỹ và y tế là những ngành chuyên biệt về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho con người. Việc ứng dụng Nano Bạc vào lĩnh vực này mang đến một số lợi ích sau:

• Giúp tiệt trùng và khử khuẩn các thiết bị y tế.

• Ứng dụng công nghệ Nano Bạc vào các sản phẩm nước rửa tay, gel tắm, nước xịt họng nhằm giúp kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xấu từ môi trường.

• Tích hợp công nghệ Nano Bạc vào quá trình chăm sóc, dưỡng trắng da, hỗ trợ điều trị thâm nám, trẻ hóa da, da bị tổn thương sau khi điều trị công nghệ,…

Công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) – Công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay ảnh 1

Kháng khuẩn vượt trội với công nghệ Nano Bạc trong dòng sản phẩm MediNano

Và với một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc – phục hồi và tái tạo da thẩm mỹ ứng dụng những thành tựu tiên tiến như: Công nghệ Sinh học, công nghệ Tế bào gốc, công nghệ Nano,… Công ty TNHH MeDiWorld đã tập trung phân phối sản phẩm bảo vệ làn da và bảo vệ sức khỏe mùa dịch ứng dụng “công nghệ Nano bạc”.

Với bộ sản phẩm MEDI NANO ứng dụng công nghệ Nano bạc chế tạo bằng phương pháp bức xạ, sử dụng tia gamma để tạo vật liệu giúp:

Kích thước hạt nano bạc đồng đều tác động tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và tạo được màng kháng khuẩn.

Đảm bảo được độ tinh khiết, an toàn sử dụng trên những vùng da nhạy cảm nhất.

Độ ổn định giúp đảm bảo được chất lượng xử lý vi khuẩn của sản phẩm.

Bên cạnh việc xử lý vi khuẩn, nấm thì hiện nay còn có 1 nhu cầu rất lớn chính là xử lý virus. Nano bạc sẽ bám vào giác bám và làm bất hoạt virus, đặc biệt nhất là bám vào gai. Nếu những virus đã xâm nhập vào được tế bào thì nano bạc sẽ ngăn quá trình nhân vật liệu di truyền làm giảm thiểu lây lan hay phát triển mạnh.

Bộ sản phẩm bao gồm 5 sản phẩm tập trung cho mỗi khu vực riêng biệt ngoài chức năng của Nano bạc mỗi sản phẩm còn có các thành phần hỗ trợ khác nhau như:

Nước xịt họng MEDINANO - Dịch chiết tần dày lá, dịch chiết gừng và tinh dầu bạc hà giúp hỗ trợ phòng ngừa các triệu chứng viêm họng, ho và giúp khử mùi vòm họng đem lại hơi thở thơm mát.

Gel chải răng MEDI NANO - Chứa các thành phần thiên nhiên được chiết xuất theo CNSH rất an toàn cho sức khỏe: màu sắc từ dịch chiết củ dền, mùi từ tinh dầu bạc hà, nền từ lô hội, kháng khuẩn từ nano bạc, làm sạch mảng bám và bảo vệ răng từ bột trà xanh,…

Nước súc miệng MEDI NANO - Sản phẩm còn giúp ngăn ngừa các tác nhân gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…

Gel tắm MEDI NANO - Dịch chiết thiên nhiên gel lô hội, sả chanh, củ dền giúp nuôi dưỡng da toàn thân, giúp làm sạch làn da và bảo vệ sức khoẻ trước các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường.

Gel vệ sinh phụ nữ MEDI NANO - Ứng dụng công nghệ sinh học trong chăm sóc, bảo vệ và làm sạch da “vùng kín”. Sản phẩm với sự kết hợp giữa công nghệ nano bạc và các tinh chất thiên nhiên mang lại hiệu quả vượt trội, lành tính và an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó việc ứng dụng phương pháp sinh học để chế tạo vật liệu Nano bạc cũng đang được giới chuyên gia đánh giá cao về sự hiệu quả, an toàn và không chứa thành phần độc hại, bảo vệ môi trường. Đơn cử là 2 sản phẩm chăm sóc bảo vệ da mặt và toàn thân.

Ngoài 2 phương pháp bảo vệ bản thân như “Tăng cường sức đề kháng” và “Xử lý tốt vi khuẩn và tạo lớp kháng khuẩn” thì việc vệ sinh, sát khuẩn nhà cửa bằng các dung dịch sát khuẩn để đảm bảo môi trường sống cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo dõi tình trạng sức khỏe liên tục, tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh. Với các biện pháp nêu trên sẽ tạo nên bộ “áo giáp hoàn hảo” để chủ động phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Đọc thêm