Công nghệ sạc MagSafe được ứng dụng trên Iphone 12

(PLVN) - Tại sự kiện ra mắt iPhone 12 diễn ra vào 0 giờ ngày 14/10 (giờ Việt Nam), công nghệ MagSafe đã được Apple "tái sinh" theo cách vô cùng đặt biệt.

Công nghệ sạc MagSafe được ứng dụng trên Iphone 12

Thời gian gần đây, mặc dù Apple đã chuyển sang trang bị cổng sạc USB-C cho một số thiết bị của mình, song trong nhiều năm, 'Táo khuyết' luôn dựa vào bộ sạc Lightning độc quyền để truyền 'năng lượng' cho các thiết bị của hãng.

Bên cạnh Lightning, bộ sạc MagSafe, sử dụng phần tiếp xúc từ tính để kết nối cáp sạc với thiết bị và được biết đến như một phụ kiện quan trọng trên các đời MacBook cũ - cũng nổi tiếng không kém. Tuy nhiên, Apple đã loại bỏ MagSafe vào năm 2016 mà không rõ nguyên nhân.

Dẫu vậy, tại sự kiện ra mắt iPhone 12 diễn ra vào tối hôm nay 13/10 (tức 0h ngày 14/10, theo giờ Việt Nam), công nghệ MagSafe đã được Apple 'tái sinh' để phục vụ một thiết bị hoàn toàn khác không phải MacBook, mà là iPhone 12.

Cụ thể, Apple đã 'tái sinh' tên gọi MagSafe trên iPhone thế hệ mới. Trong đó, cái tên MagSafe đề cập đến một nam châm tích hợp ở mặt sau của iPhone 12.

Công nghệ sạc MagSafe được ứng dụng trên Iphone 12 ảnh 1
Công nghệ sạc MagSafe được ứng dụng  trên Iphone 12 

Kết hợp với bộ sạc MagSafe gắn vào mặt lưng của iPhone 12, các nam châm tích hợp ở mặt lưng thiết bị cho phép bạn cố định và sử dụng iPhone trong khi thiết bị đang được sạc ở tốc độ cao.

Ngoài ra Apple còn ra mắt MagSafe Duo, bộ sạc gấp đôi có thể sạc đồng thời cả iPhone 12 và Apple Watch.

Các phụ kiện khác mà Apple ra mắt hỗ trợ công nghệ này bao gồm ốp lưng, ví gắn nam châm và một bao vỏ bảo vệ iPhone hoàn toàn mới. Bao vỏ bảo vệ này cũng tích hợp nam châm và có một phần khuyết để người dùng có thể xem thời gian trên thiết bị.

Bộ sạc MagSafe chỉ là một trong những sản phẩm mà Apple đã công bố tại sự kiện ra mắt iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và HomePod mini.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm