Công tác kiểm tra giúp giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng

(PLVN) - Hôm qua (24/9), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh TTXVN.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh TTXVN.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Trương Xuân Cừ cho biết, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc đã tích cực thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, trong đó tập trung ở các địa bàn trọng điểm, các vụ việc tồn đọng, đơn thư phức tạp, kéo dài từ các nhiệm kỳ trước...

Đặc biệt, số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát tăng vượt bậc so với chỉ tiêu đề ra; chất lượng được nâng lên; phương pháp, hình thức, nội dung kiểm tra, giám sát được đổi mới theo đúng quy trình, quy định. Trong nhiệm kỳ, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Khối đã thi hành kỷ luật 648 đảng viên; đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 32 trường hợp; xóa tên, cho rút khỏi danh sách đảng viên 56 trường hợp.

Một số cấp ủy, đặc biệt là người đứng đầu vẫn chưa quan tâm đúng mức đối với công tác kiểm tra, giám sát; chưa thấy hết hiệu quả của việc kiểm tra, giám sát như là một giải pháp giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Hiện, Đảng bộ Khối đang tập trung chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ Khối và Đại hội lần thứ XIII của Đảng sắp tới, trong đó chú ý nội dung, công tác nhân sự, đặc biệt là bộ máy Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm