Công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng chặt chẽ, bài bản, khoa học

(PLVN) - Ngày 14/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bằng hình thức trực tuyến tại 250 điểm cầu trong cả nước.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Thông tin về kết quả Hội nghị Trung ương 13 vừa diễn ra, ông Lê Quang Vĩnh, Trợ lý Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết, Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đã thông qua phương hướng công tác nhân sự Khóa XIII.

Theo đó, công tác nhân sự làm rất chặt chẽ, bài bản, khoa học có kế thừa phương hướng công tác nhân sự các khóa trước. Trong đó quy định rõ độ tuổi tái cử Ủy viên BCH TƯ chính thức tới thời điểm Đại hội XIII dự kiến diễn ra vào đầu năm 2021 là không quá 60 tuổi đối với Ủy viên BCH TƯ và không quá 65 tuổi đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư. Trường hợp đặc biệt sẽ do Bộ Chính trị, BCH TƯ xem xét quyết định trình Đại hội.

Tại Hội nghị Trung ương 13, BCH TƯ đã xem xét cho ý kiến về việc tái cử của các Ủy viên Trung ương Đảng gồm cả chính thức, dự khuyết và nhân sự lần đầu tham gia. BCH TƯ cũng bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương tái cử và nhân sự lần đầu tham gia. Theo đề cử của các cấp ủy giới thiệu 119 nhân sự tái cử, gồm cả chính thức và dự khuyết.

Trong số này có một số đồng chí quá tuổi vẫn được giới thiệu và số nhân sự quá tuổi này BCH TƯ chưa xem xét. Ngoài ra, còn 107 người được giới thiệu lần đầu tham gia Ủy viên Trung ương chính thức và 44 người được giới thiệu tham gia Ủy viên Trung ương dự khuyết. Tại Hội nghị Trung ương 13, Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết xem xét giới thiệu nhân sự, kết quả biểu quyết này sẽ được công bố tại Hội nghị Trung ương 14.

BCH TƯ đã giao Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự căn cứ Nghị quyết của Hội nghị, báo kết quả giới thiệu nhân sự Trung ương Khóa XIII và các ý kiến đóng góp của Trung ương để tiếp tục xem xét, rà soát kỹ, bổ sung và hoàn chỉnh phương án nhân sự theo đúng quy trình công tác nhân sự. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đọc thêm