Công thức nấu canh chua miền Trung “ngon tuyệt cú mèo”

(PLO) - Miền Trung vốn nổi tiếng với những món canh chua có tác dụng thanh nhiệt bởi vùng đất này nắng oi bức. Các bạn có thể thử tài với công thức bật mí sau đây:

Công thức nấu canh chua miền Trung “ngon tuyệt cú mèo”

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc (cá quả) khoảng 800g

- ½ quả dứa

- 1 quả cà chua

- 2 thìa canh me chín đã lột vỏ

- 1 thìa canh đường

- 50g đậu bắp

- 50g giá đỗ

- 50g dọc mùng (bạc hà) – nếu thích

- 50g bông so đũa

- 1 quả ớt

- Rau ngổ

- 1 thìa canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng

Cách làm:

- Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm, ướp cá với gia vị, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái vát; Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau; Đậu bắp rửa sạch, thái vát. Nếu dùng dọc mùng (bạc hà) bạn tước bỏ vỏ, thái vát rồi bóp với chút muối sau đó vắt sạch nước và chần dọc mùng qua nước sôi.

- Giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ rửa sạch, để ráo.

- Me chín hòa chút nước cho rã phần thịt me.

- Sau khi sơ chế nguyên liệu xong hãy đun sôi nồi nước, nêm mắm, đường, gia vị vừa miệng (nếu có nước xương bạn dùng nước xương, nếu không có cũng không sao vì bản thân cá lóc cũng rất ngọt nước). Lọc phần nước cốt me vào nồi nước dùng.

- Tiếp đó cho dứa vào, tiếp theo khi nước sôi lại, bạn thả cá. Tới khi nồi cá sôi lại, bạn vớt bỏ bọt. Đun khoảng 7-10 phút là cá chín, bạn vớt cá để riêng. Phần nước dùng trong nồi bạn tiếp tục đun sôi rồi thả cà chua, đậu bắp vào. Cuối cùng, bạn thêm giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ vào. Múc canh ra bát dùng nóng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm