Công thức nấu canh riêu chả cá thác lác thơm ngon

(PLO) - Cá thác lác chế biến được rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là canh riêu. Nếu chưa nấu bao giờ, bạn hãy thử liền tay

Công thức nấu canh riêu chả cá thác lác thơm ngon

Chuẩn bị:

- 300g chả cá thác lác đặt mua nhà hàng, siêu thị hoặc ngoài chợ đều có

- 50g đậu bắp

- 4 quả cà chua; 200g măng, 1/2 quả dứa.

- Ớt, hành tím, hành lá, rau răm, thì là

- Các loại gia vị gồm hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Cách nấu:

- Đem các nguyên liệu là cà chua, đậu bắp loại bỏ quả hỏng và rửa sạch. Phần cà chua bạn đem bổ múi cau, còn với đậu bắp các bạn đem cắt miếng. Những nguyên liệu của món ăn ngon này như: hành, răm, thì nhặt bỏ lá hỏng, úa, rễ… và rửa sạch thái nhỏ...

- Đem phần măng chua đã chuẩn bị đi rửa sạch và luộc sơ cho bớt đắng.

-Chuẩn bị 300g chả cá viên  thác lác đã viên thành từng viên tròn. Bật bếp phi thơm hành băm với chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào sơ và tiếp đến bạn cho dứa, măng vào xào cùng, đảo đều tay một lúc thì nêm một thìa bột canh, một thìa bột nêm rồi đảo đều tiếp cho món ăn ngon thấm đều gia vị.

- Khi thấy cà chua mềm và bắt đầu ra màu, các bạn đổ 1 bát tô nước vào đun sôi để làm nước canh. Khi thấy nồi nước riêu sôi thì bạn thả từng viên chả cá thác lác vào đun. Khi mà chả cá chín thì sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt nếu thích ăn cay vào cho thêm vị.

- Sau đó bạn thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút. Nêm nếm lại gia vị là có thể thưởng thức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm