Công ty dịch vụ bảo vệ nói gì về vụ bảo vệ 'hỗn chiến' với người dân?

(PLVN) - Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC cho biết đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ công việc của 4 bảo vệ liên quan đến vụ ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân.

Ảnh cắt từ clip ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và người nhà bệnh nhân.

Ảnh cắt từ clip ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và người nhà bệnh nhân.

Ngoài ra, công ty cũng đã làm việc với bệnh viện để nắm bắt thêm tình hình, diễn biến vụ việc và cung cấp đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ pháp lí cho cơ quan công an Thành phố Tuyên Quang. 

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 9/3, một xe ôtô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 là cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Khi xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh, cả 3 người đều không đeo khẩu trang.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Bác sỹ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, nhân viên bảo vệ thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch nhưng 2 thanh niên trên không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Người nhà người bệnh lao vào đánh bảo vệ, bảo vệ có phản kháng lại và sau đó, một cuộc xô xát, ẩu đả đã xảy ra giữa bảo vệ và người nhà bệnh nhân.

Sự việc ngay sau đó được các nhân viên y tế của Bệnh viện can ngăn, đưa người bệnh vào khám, đồng thời liên hệ với Công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Bác sỹ Phạm Quang Thanh cũng cho biết thêm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ký hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Trước khi vụ việc “hỗn chiến” xảy ra nhân viên bảo vệ đã phối hợp với Bệnh viện làm tốt nhiệm vụ bảo vệ và kiểm soát dịch theo qui định của Chính phủ và Bộ Y Tế. Tuy nhiên, sau vụ việc này, bệnh viện quyết định sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm