CSGT Hải Dương bắt giữ vụ vận chuyển 14kg pháo trái phép

(PLVN) - Trong quá trình vận chuyển 14 kg pháo đi tiêu thụ, đối tượng Lê Văn Hảo (SN 2001, ở thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) đã bị lực lượng Công an Hải Dương bắt giữ và hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hảo về tội vận chuyển pháo nổ trái phép.

Đối tượng Hảo cùng tang vật tại cơ quan công an

Đối tượng Hảo cùng tang vật tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 17/1/2021 tại km 67+700, QL37 thuộc địa phận thôn Đông Phan (xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, Hải Dương). Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của lái xe ô tô BKS: 34A-085.22 mang nhãn hiệu HYUNDAI, I10, màu trắng.

CSGT Hải Dương bắt giữ vụ vận chuyển 14kg pháo trái phép ảnh 1
 Qúa trình làm nhiệm vụ CSGT Hải Dương đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép.

Trên xe lúc đó có 01 người ngồi ở hàng ghế phía sau và có nhiều biểu hiện nghi vấn. Thấy vậy, tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra một túi màu đỏ đen mà người này mang theo thì phát hiện bên trong túi có 10 hộp giấy dạng hình hộp chữ nhật và được bọc cẩn thận bằng giấy bạc màu vàng - đỏ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bên trong các hộp có chứa 36 ống bìa dạng pháo nổ.

CSGT Hải Dương bắt giữ vụ vận chuyển 14kg pháo trái phép ảnh 2
 Đối tượng Hảo cùng tang vật tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng này cho biết, tên là Lê Văn Hảo (SN 2001, trú tại Kim Vôi, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Bước đầu, Hảo khai nhận vận chuyển số pháo trên cho một đối tượng không quen biết từ Bắc Giang về Hải Dương tiêu thụ với giá 15 triệu đồng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và bàn giao lại cho Công an huyện Nam Sách để xử lý vụ việc theo thẩm quyền. Được biết, ngày 19/1, sau khi hoàn thiện hồ sơ, Công an huyện Nam Sách đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối tượng Lê Văn Hảo về tội vận chuyển pháo nổ trái phép.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm