Cty Evergreen Bắc Giang: Chưa có giấy phép, vẫn vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định 781/QĐ-XPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với Cty CP Đầu tư phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang (trụ sở shophouse số 9, lô TM7, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang).

Cty Evergreen Bắc Giang đã vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (nay là phường Nếnh, TX Việt Yên) khi không có Giấy phép môi trường. Tại thời điểm kiểm tra ngày 15/4/2024, dự án trên đã có khoảng 100 hộ dân đang sinh sống tại 2 tòa nhà CT.1.1 và CT.1.2.

Với vi phạm trên, Cty Evergreen Bắc Giang bị xử phạt 320 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh nước thải sinh hoạt tại 2 tòa nhà trong 4,5 tháng để khắc phục vi phạm.

UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quyết định xử phạt 140 triệu đồng với Cty TNHH Gigalane Vina (trụ sở Khu công nghiệp Vân Trung, phường Vân Trung, TX Việt Yên, người đại diện theo pháp luật là ông NOH KYUNGIL, Tổng Giám đốc). Cty này đã đưa dự án Nhà máy Gigalane Vina đi vào hoạt động từ 2020 nhưng không vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải theo quy định.

Đọc thêm