Sự việc doanh nghiệp đề xuất tặng công trình vi phạm cho tỉnh Hải Dương: Sở Tài chính tổ chức cuộc họp hướng dẫn thủ tục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan việc Cty TNHH MTV Đại Sơn đề nghị tặng công trình xây dựng vi phạm cho Bệnh viện Y học cổ truyền (BVYHCT) để quản lý sử dụng vào mục đích khám, chữa bệnh, ông Nguyễn Đồng Kim, Phó Giám đốc Sở Tài chính Hải Dương cho biết đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan đơn vị liên quan.
Công trình xây dựng vi phạm trên đất BVYHCT. (Ảnh: Hoàng Giang)
Công trình xây dựng vi phạm trên đất BVYHCT. (Ảnh: Hoàng Giang)

Tại cuộc họp, Sở Tài chính đã hướng dẫn thủ tục. Đầu tiên bên cho tặng (Cty Đại Sơn) phải xác nhận quyền sở hữu, phía BV (bên nhận) phải xác định nhu cầu sử dụng hay không, có mong muốn tiếp nhận hay không. Sau khi xác định có nhu cầu sử dụng, BV phải tham khảo các cơ quan chuyên môn như Sở TN&MT, Xây dựng, UBND TP Hải Dương… về việc nhận như vậy phù hợp với quy định pháp luật hay không.

Sau khi xác định đủ điều kiện theo quy định pháp luật, BV sẽ trình Sở Y tế. Sở Y tế sẽ trình UBND tỉnh. Nếu UBND tỉnh đồng ý tiếp nhận, lúc đó Sở Tài chính mới tham mưu bàn giao tài sản.

Ông Đồng nói, việc đề nghị tặng cho là việc của Cty Đại Sơn. Cơ quan chức năng tỉnh đang phải xem xét, tham mưu có đủ tính pháp lý để tiếp nhận không, nên chưa trả lời đồng ý tiếp nhận.

Như PLVN đã phản ánh, Cty Đại Sơn đã có công trình vi phạm trên đất BVYHCT. Ngày 12/3/2024, cơ quan chức năng nhận được văn bản của Cty Đại Sơn đề nghị tặng “tặng toàn bộ tài sản là các công trình xây dựng vi phạm cho BVYHCT để quản lý sử dụng”.

Đọc thêm