Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân  bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra. Những khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử", “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử”,... được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa đã thể hiện được sự phấn khởi, náo nức đón chờ ngày để thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người con quê hương Bác Hồ.

Khẩu hiệu "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử" được anh Hoàng Văn Ngọc thể hiện trên sân phơi lúa.

Khẩu hiệu "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử" được anh Hoàng Văn Ngọc thể hiện trên sân phơi lúa.

Mới đây, trên khắp các trang mạng xã hội đang lan truyền mạnh mẽ khẩu hiệu bầu cử được thể hiện ngay trên sân phơi lúa. Dòng chữ "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử", "Tôi đi bầu cử ngày 23/5/2021" được viết nắn nót tròn trịa trên sân phơi lúa của một tài khoản facebook có tên Hoàng Ngọc.

Khẩu hiệu bầu cử được kẻ vẽ nắn nót ấy đã nhận được sự chú ý và nhiều lời khen ngợi. Nhiều người đã nhanh chóng tải những hình ảnh này về đăng lên facebook của mình như một sự mong chờ và còn là một lời khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhất quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong ngày hội toàn dân sắp tới.

Tác giả của khẩu hiệu bầu cử độc đáo này là anh Hoàng Văn Ngọc (SN 1985), Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Anh Hoàng Văn Ngọc chia sẻ: “Trong lúc nắng lên cao, nhà lại có mấy sào lúa chưa kịp phơi thì bất chợt nảy ra ý tưởng biến sân phơi lúa thành khẩu hiệu bầu cử gần gũi hơn với bà con nông dân. Sau đó, tôi đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình”.

Để thể hiện được khẩu hiệu đẹp nhất, anh Ngọc dàn lúa mỏng và đều, dùng chổi quét bề mặt thật phẳng. Khi đã có "phông vẽ", anh sử dụng chổi quét sơn (được làm bằng cây đót, buộc tròn 1 đầu) để tạo hình từng chữ, số.

“Tôi đứng giữa sân bê tông, mất 30 phút để hoàn thành hai khẩu hiệu của mình. Và tôi cũng không ngờ có hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ như thế. Và rất vui vì người dân đặc biệt quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này", anh Ngọc chia sẻ thêm.

Huyện Hưng Nguyên đang giữa mùa gặt, không khí hối hả trên ruộng đồng hòa cùng tiếng loa phát thanh tuyên truyền về ngày hội toàn dân bầu cử khiến làng quê trở nên rộn rã hơn bao giờ hết. Không khí ấy đã lan tỏa ngay trên sân lúa vàng tươi với khẩu hiệu độc đáo “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử 23-5-2021”.

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử ảnh 1
 Thanh niên Hưng Nguyên sáng tạo khẩu hiệu trên nền lúa.
Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử ảnh 2
 Mọi người cẩn thận vẽ khẩu hiệu dưới cái nắng chói chang mùa hè.

Chị Cao Thị Hằng - Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên chia sẻ: “Tôi rất vui khi thanh niên không chỉ giúp gia đình, những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch và phơi lúa mà còn tuyên truyền với những dòng chữ thật sinh động. Bằng những nét viết trên nền lúa không những tạo nên hiệu ứng trực quan lớn mà còn thể hiện được tinh thần ý thức của tuổi trẻ hướng về ngày hội non sông”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm