Cử tri Tuyên Quang hân hoan, nô nức đi bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/5, cử tri tỉnh Tuyên Quang đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp giai đoạn 2021-2026 trong không khí hân hoan, phấn khởi.

Các cử tri Tuyên Quang bắt đầu đi bỏ phiếu bầu ĐBQH và ĐB HĐND.

Các cử tri Tuyên Quang bắt đầu đi bỏ phiếu bầu ĐBQH và ĐB HĐND.

Ngay từ sáng sớm công tác bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo, đúng quy định. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đảm bảo.

Cử tri Tuyên Quang hân hoan, nô nức đi bầu cử ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn bỏ phiếu tại nơi cư trú.

Tại điểm bỏ phiếu số 1, tổ 2, phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND đã bỏ lá phiếu đầu tiên. Chia sẻ sau khi thực hiện quyền công dân của mình, ông mong muốn các cử tri phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân, chọn người xứng đáng, hết lòng vì nước, vì dân; tuyệt đối trung thành với tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

“Tôi cũng mong cử tri đi bầu cử đầy đủ, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử. Các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân” - Chủ tịch UBND Tuyên Quang nói.

Thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri, bà con nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tìm hiểu kỹ các ứng cử viên xem ai có tài, có tầm và có đức để bầu. Bên cạnh đó các cử tri đã ý thức được việc đi bầu cử lần này là thể hiện được quyền và trách nhiệm cử tri đối với Đảng và Nhà nước.

Cử tri Tuyên Quang hân hoan, nô nức đi bầu cử ảnh 2
 Cử tri viết phiếu bầu, đeo khẩu trang đúng theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lần đầu tiên được cầm lá phiếu cử tri, anh Nguyễn Văn Thắng xúc động: Tôi mong muốn lá phiếu của mình sẽ góp phần gửi gắm đến những người lãnh đạo đất nước, mong họ sẽ luôn đồng hành và lắng nghe, thấu hiểu người dân để từ đó có những quyết sách đúng đắn hỗ trợ người dân thoát khó khăn.

Có thể thấy trách nhiệm của các cử tri đã được thực hiện đúng theo quy định, quyền công dân tại Tuyên Quang ngay trong sáng 23/5. Tin tưởng rằng, với tinh thần đó, cuộc bầu cử lần này diễn ra thành công, tốt đẹp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm