Cửa hàng thực phẩm rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với chủ một cửa hàng bán thực phẩm vì hành vi bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Đoàn kiểm tra lập biên bản với chủ cơ sở kinh doanh.

Đoàn kiểm tra lập biên bản với chủ cơ sở kinh doanh.

Ông Kiều Xuân Việt, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lâm Đồng cho biết, Đội QLTT số 5 phát hiện tài khoản mạng xã hội tại địa chỉ http://facebook.com/dalatfreshfruits có rao bán mặt hàng test nhanh COVID-19 nhãn hiệu Humasis và thuốc giảm đau, hạ sốt nhãn hiệu Tylenol Extra Strength.

Sáng 22/9, Đội QLTT số 5 đã tìm ra cửa hàng kinh doanh của tài khoản mạng xã hội này trên đường Phan Đình Phùng (Đà Lạt). Đây không phải là cơ sở bán lẻ thuốc mà là cửa hàng bán thực phẩm cùng một số hàng hóa khác.

Đội QLTT số 5 đã phối hợp với Sở Y Tế Lâm Đồng tổ chức kiểm tra đột xuất, phát hiện trong cửa hàng có 20 bộ kit test nhanh COVID-19 nhãn hiệu Humasis (Hàn Quốc) và 795 viên thuốc giảm đau hạ sốt hiệu Tylenol Extra Strength (Mỹ); toàn bộ không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở kinh doanh trình bày số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với đối tượng trên về các hành vi bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Theo đó, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng trên với số tiền 31 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu.

Thời gian gần đây, các đội QLTT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng phát hiện hàng chục cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư y tế nhập lậu hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm yết giá không đầy đủ, không đúng quy định gây nhầm lẫn cho khách hàng; không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cục QLTT Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở trên với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng và tịch thu lượng lớn hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm