Cục An toàn thực phẩm làm việc với Đồng Nai vụ gần 500 người ngộ độc do ăn bánh mì

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai về vụ ngộ độc thực phẩm tại TP Long Khánh làm gần 500 người bị ngộ độc.
Cục An toàn thực phẩm làm việc với Đồng Nai vụ gần 500 người ngộ độc do ăn bánh mì

Đoàn công tác đề nghị Sở Y tế tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho các bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nặng. Nếu những trường hợp nào ổn định cho những bệnh nhân xuất viện về nhà, tập trung điều trị những ca nặng hơn, đồng thời cần rà soát thêm xem có phát sinh thêm bệnh nhân mới hay không để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ điều trị.

Ông Long đề nghị qua vụ việc này, các ngành chức năng của Đồng Nai cần chú ý hơn đến việc kiểm soát các cơ sở buôn bán thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, tránh lặp lại vi phạm.

Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long phát biểu tại buổi làm việc

Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo, sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các cơ quan liên quan như: công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai khẩn trương làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phối hợp các sở, ngành chức năng để tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc, nhất là cơ sở kinh doanh thực phẩm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Trao đổi với báo PLVN, lãnh đạo thành phố Long Khánh cho biết, Công an thành phố Long Khánh đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan đã vào cuộc, lấy mẫu đồng thời lấy lời khai với các nhân chứng liên quan để điều tra, làm rõ.

Hình ảnh các bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Hình ảnh các bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Tính đến 12 giờ ngày 3/5 đã có 473 bệnh nhân đang nhập viện điều trị. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh tiếp nhận 451 ca (đang điều trị 324 trường hợp, chuyển viện 11 người, xuất viện 19 người, cấp toa điều trị 96 người). Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai có 22 bệnh nhân nhập viện, trong đó đang điều trị 21 ca và 1 ca đã xuất viện. Còn tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai, đơn vị này đã tiếp nhận 12 bệnh nhân nhi. Trong đó có 2 ca nhập viện trong tình trạng trở nặng nhưng đến nay sức khoẻ đã có chuyển biến tích cực.

UBND thành phố Long Khánh cũng đề nghị người dân đã mua bánh mì cơ sở bánh mì Băng trong khoảng thời gian từ 15 giờ - 19 giờ ngày 30/4, nếu có dấu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà mà cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị.

Đọc thêm