Sau khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn TP Long Khánh (Đồng Nai) khiến hàng trăm người nhập viện, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Đồng thời Cục An toàn thực phẩm đề nghị khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
"Đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định", công văn của Cục An toàn thực phẩm nêu rõ.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu ngành y tế Đồng Nai tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến;
Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng trên địa bàn phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, hàng chục trường hợp xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và nhập viện hàng loạt. Đến chiều 2/5, số lượng bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc này đã tăng lên 328 người.