Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng

(PLVN) -Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức đối thoại với Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và một số tổ chức tín dụng ngân hàng. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh chủ trì buổi đối thoại.

Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng

Tham dự buổi đối thoại về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM và đại diện một số ngân hàng (Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - Seabnak, Ngân, Công ty tài chính cổ phần Handico, Ngân hàng TMP Kỹ thương Việt Nam – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Việt Á). Về phía Cục THADS thành phố có ông Phạm Huy Hoàng - Phó Cục trưởng; Lãnh đạo, Chấp hành viên có hồ sơ liên quan của Phòng Nghiệp vụ 1; Lãnh đạo, Chấp hành viên một số đơn vị Chi cục có hồ sơ liên quan.

Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng ảnh 1
Cục trưởng Vũ Quốc Doanh phát biểu tại buổi đối thoại 

Thời gian qua Cục THADS Thành phố luôn chú trọng công tác quản lý, chỉ đạo giải quyết hồ sơ thi hành án dân sự liên quan đến các ngân hàng và tổ chức tín dụng (TCTD) khác, xác định việc tổ chức thi hành án này là một trong những công việc trọng tâm, góp phần hỗ trợ hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thành phố giải quyết nợ xấu và nâng cao hiệu quả công tác thi hành ándân sự nói chung.

Trước đó, theo yêu cầu của các tổ chức tín dụng ngân hàng, sẽ tổ chức đối thoại là 26 vụ việc nhưng qua rà soát và trao đổi trên cơ sở báo cáo của Chấp hành viên Cục và Chi cục liên quan về phía ngân hàng đã nhất trí xử lý 21 vụ việc và trực tiếp đối thoại 05 vụ việc. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã đối thoại, trao đổi những nội dung nhằm  tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD đạt kết quả cao, góp phần xử lý nợ xấu của các TCTD. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo cục và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh thời gian tới cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD. Đồng thời yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm: Thủ trưởng các đơn vị cần nắm bắt đầy đủ, cụ thể các việc thi hành án đối với các TCTD để chỉ đạo giải quyết phù hợp với tình hình thực tế và quy định của pháp luật. Cơ quan thi hành án dân sự các cấp nếu gặp những việc khó khăn trong thi hành thì có văn bản thông báo cho TCTD liên quan, Ngân hàng Nhà nước Chi nhành Tp.HCM để bàn bạc phương án xử lý thích hợp. Các TCTD cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan thi hành án dân sự trong việc rà soát và tổ chức thi hành án, cung cấp các thông tin có liên quan đến tài sản thế chấp để việc xử lý tài sản được nhanh chóng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM giám sát chặt chẽ việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Kết thúc buổi đối thoại đã có phương án chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc theo lộ trình và thời gian cụ thể, phía ngân hàng sẽ phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ các chấp hành viên hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo đúng thời gian và kết quả./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm