Cục Thuế TP Hà Nội hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử trước 3 tháng

(PLVN) - Thông tin từ Cục thuế TP Hà Nội cho biết, đến hết tháng 9/2020, số lượng doanh nghiệp (DN), tổ chức đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đạt gần 100% (99.7%) số DN, tổ chức hoạt động kinh doanh trên toàn địa bàn Thành phố. 

Cục Thuế TP Hà Nội hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử trước 3 tháng

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của TP Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế về việc trong năm 2020, phấn đấu 100% các DN trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng HĐĐT , Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn DN áp dụng HĐĐT từ năm 2019 và phấn đấu hoàn thành mục tiêu nêu trên chậm nhất ngày 30/9/2020.

Với kết quả gần 100% (99.7%) số DN dáp dụng HĐĐT, Cục Thuế TP Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc triển khai HĐĐT trên địa bàn Thành phố trước 03 tháng theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại văn bản số 130/TB-BCĐCQĐT ngày 17/02/2020 của Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử TP Hà Nội.

Theo lãnh dạo TP Hà Nội, từ trước tới nay, đa số các tổ chức, DN sử dụng hoá đơn giấy nay chuyển sang sử dụng HĐĐT có thể thấy bỡ ngỡ. Nghị định số 51/2010/NĐ-CP cho phép sử dụng cả hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy. Tại Hà Nội đang từng bước chuyển sử dụng hoá đơn điện tử. Vì vậy, trong quá trình triển khai HĐĐT các tổ chức, DN liên hệ với cơ quan Thuế trực tiếp để được hỗ trợ kịp thời (số điện thoại và email hỗ trợ được Cục Thuế đăng tải tại chuyên mục “Hoá đơn điện tử” trên website http://hanoi.gdt.gov.vn).

Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn miễn phí (trực tiếp, trực tuyến) cho toàn bộ DN, tổ chức trên địa bàn. Trong thời gian từ ngày 25/10/2019 đến ngày 15/11/2019, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức 141 lớp tập huấn cho hơn 68.000 lượt người nộp thuế (NNT).

Nhiều phương thức hỗ trợ được Cục Thuế TP Hà Nội triển khai như: Hỗ trợ qua văn bản, email, điện thoại, hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa cơ quan thuế các cấp...

Cục Thuế cùng công khai trên website danh sách các số điện thoại hỗ trợ về HĐĐT của các Phòng, các Chi cục Thuế nhằm giúp NNT tiếp cận các kênh hỗ trợ của Cục Thuế được nhanh chóng, kịp thời. Giải đáp các vướng mắc của NNT trong quá trình triển khai HĐĐT, chuyển thành các bài viết đăng tải trên website Cục Thuế để NNT tham khảo.

Cục Thuế cũng tiếp nhận phản hồi của DN về chất lượng dịch vụ của các Tổ chức cung cấp để phối hợp chấn chỉnh kịp thời qua email pcntt.han@gdt.gov.vn.

Đồng thời hỗ trợ các DN, tổ chức có thể tra cứu được HĐĐT nhằm kiểm soát, hạn chế các rủi ro khi triển khai HĐĐT.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội nhấn mạnh, có được kết quả đó là do trong quá trình triển khai HĐĐT, Cục Thuế TP Hà Nội đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo các cấp; sự ủng hộ, phối hợp cao của các Sở, ban, ngành; sự đồng thuận của cộng đồng DN, tổ chức trên địa bàn TP cùng với sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức ngành Thuế Thủ đô…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm