Cục Trẻ em đề nghị các trường phải đảm bảo an toàn cho trẻ em

(PLVN) - Sau vụ cháu bé học sinh trường Gateway ở Hà Nội tử vong do bị bỏ quên trên xe,  Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn đề nghị phải đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway .

Chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway .

Theo thông tin từ Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc một học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway ở Hà Nội tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh  là sự việc đáng tiếc, đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị năm học mới.

Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã chia sẻ nỗi đau về sự mất mát với gia đình nạn nhân và nhà trường.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, Cục Trẻ em đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, và gia đình thường xuyên kiểm tra môi trường học tập, vui chơi trong và ngoài trường học đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Cục trẻ em đề nghị ngành giáo dục đào tạo xây dựng và triển khai nội dung giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em và kỹ năng sống cho cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên nhân viên làm việc trong trường học.

Đối với Ban Giám hiệu, giáo viên các trường học, Cục đề nghị rà soát, quy định nhiệm vụ kết nối, trao đổi thông tin giữa nhà trường, giáo viên với gia đình, cha mẹ, đặc biệt là đối với cấp học mầm non, tiểu học, học sinh mới chuyển cấp, chuyển trường.

Trước đó, như PLVN đã thông tin, ngày 6/7, cháu L.H.L là học sinh lớp 1 trường Gateway đã tử vong do bị bỏ quên trên xe. Cháu lên xe do nhà trường tổ chức đưa đón vào buổi sáng, nhưng đến hơn 4h chiều - vào thời điểm các bạn tan học, cháu mới được phát hiện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm