Cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiếp tục trả lời báo chí từ Trung tâm Báo chí Hội đồng Bầu cử Quốc gia lúc 19h ngày 23/5, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã đưa ra nhiều đánh giá về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Bùi Văn Cường trả lời phóng viên tại Trung tâm Báo chí Hội đồng Bầu cử Quốc gia chiều 23/5.

Ông Bùi Văn Cường trả lời phóng viên tại Trung tâm Báo chí Hội đồng Bầu cử Quốc gia chiều 23/5.

Tổng Thư ký Quốc hội (QH), Chủ nhiệm Văn phòng QH, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, tính đến 17h30 ngày 23/5, tỷ lệ cử tri cả nước đi bầu là 95,65%, cao nhất là 99,92% (Hà Giang), thấp nhất là hơn 84% (TP HCM). Đánh giá chung về Cuộc bầu cử đến thời điểm hiện tại, ông Cường khẳng định là Cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đó, cử tri cả nước đã phấn khởi, nô nức đi bầu cử, lựa chọn người xứng đáng vào QH, vào Hội đồng nhân dân các cấp, thể hiện trách nhiệm của mình trong xây dựng Nhà nước, trách nhiệm của công dân với đất nước, thể hiện niềm tin của cử tri vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Việc tổ chức bầu cử rất suôn sẻ, chuyên nghiệp, không có sự cố nào xảy ra. Trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta đã chuẩn bị rất chuyên nghiệp để tổ chức bầu cử thành công, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân của những cử tri đang phải cách ly. 

Đồng thời, công tác an ninh trật tự được chuẩn bị kỹ lưỡng, triệt phá những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, kể cả những âm mưu liên quan đến việc giới thiệu người, cài cắm vào hệ thống cơ quan dân cử của nước ta hay việc tuyên truyền lôi kéo người dân không tham gia bầu cử.

Từ những thành quả trên và qua tháp tùng Chủ tịch QH đi kiểm tra, giám sát 5 địa phương trong ngày 23/5, ông Cường cảm nhận được không khí nô nức, phấn khởi, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm của người dân trong xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong đợi cũng như gửi lời cảm ơn đến cơ quan báo chí đã truyền thông tích cực, góp phần vào thành công của Cuộc bầu cử.

“Với niềm tin, khí thế và động lực này, chúng tôi tin tưởng nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thúc đẩy đất nước ta phát triển, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra”, ông Cường bày tỏ.

Cùng chuyên mục
 Các đảng viên dự Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Kết luận số 14 của Bộ Chính trị đã góp phần thúc đẩy cán bộ, đảng viên vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

(PLVN) - PGS.TS. Nguyễn Trọng Phúc - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá, Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung được ban hành rất đúng lúc nhằm thúc đẩy cán bộ, đảng viên hăng hái vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ trước nhân dân.

Đọc thêm