Cuộc thi hoa hậu Mỹ năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Năm nay cuộc thi Hoa hậu Mỹ đánh dấu 100 năm thành lập sẽ được phát sóng trên nền tảng trực tuyến Peacock của NBC vào tháng 12. 

Cuộc thi hoa hậu Mỹ năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

Thông tin này từ ban tổ chức đưa ra hôm 22/11. Cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) hằng năm từng là một chương trình quan trọng của truyền hình vào giờ vàng, đang chuyển sang phát trực tuyến sau nhiều năm trượt xếp hạng lượt người xem và tranh cãi về vai trò của cuộc thi nhan sắc trong thế giới hiện đại.

Năm 1921, cuộc thi Hoa hậu Mỹ tổ chức lần đầu tiên bên bờ biển thành phố Atlantic, New Jersey. Ban tổ chức trao học bổng đại học hàng triệu USD cho những người chiến thắng.

Các nhà tổ chức cho biết quyết định này nhằm thu hút những khán giả trẻ và giàu có hơn, những người quen xem truyền thông trên các thiết bị kỹ thuật số hơn là trên truyền hình truyền thống.

Hiện cuộc thi Hoa hậu Mỹ đang sụt giảm lượng người xem xuống thấp kỷ lục và ban tổ chức loại bỏ vòng thi áo tắm để tạo ra một làn sóng mới về việc trao quyền cho phụ nữ. Khán giả truyền hình đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 4,3 triệu lượt người xem vào năm 2018, khi phần thi áo tắm bị loại bỏ và lại giảm xuống còn 3,6 triệu lượt người xem vào năm sau.

Cuộc thi đã trải qua vụ bê bối #MeToo vào cuối năm 2017 khi các email nội bộ được đưa ra ánh sáng có chứa các bình luận phân biệt giới tính về cân nặng và ngoại hình của một số thí sinh. Một số giám đốc điều hành đã từ chức.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 diễn ra trong năm ngày, với đêm chung kết vào tối 16.12 tại Uncasville, bang Connecticut. Hoa hậu Mỹ 2020 - Camille Schrier đến từ Virginia sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm vào cuối sự kiện.

Theo Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Đọc thêm