Cuộc thi "Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất” với thông điệp bảo vệ môi trường xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi “Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất” lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Cuộc thi diễn ra với mục đích khuyến khích những người phụ nữ có tài năng, có vẻ đẹp tâm hồn sẽ lan toả được thông điệp bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường xanh và môi trường ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.
Thành viên Ban Giám khảo và Ban cố vấn cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam (ảnh BTC).
Thành viên Ban Giám khảo và Ban cố vấn cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam (ảnh BTC).

“Mrs Earth International - Hoa hậu Quý bà Trái đất quốc tế” là cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín đã diễn ra hàng năm ở nhiều nước trên thế giới như: Malaysia, Singapore, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, India, UAE, Thái Lan, Bangladesh...

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam do Phan Oanh Media nắm bản quyền, Mrs Earth quy tụ các tên tuổi: NSND Vương Duy Biên - Trưởng ban cố vấn; Hoa hậu Phan Kim Oanh - Trưởng Ban Tổ chức - Trưởng Ban giám khảo. Thành viên Ban Giám khảo: Hoa hậu Sao Mai, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Tiến Quang, NSND Nguyễn Hải, Á hậu Quách Thị Thân, Á hậu Minh Huệ, ca sĩ Việt Tú.

Cuộc thi Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất” với thông điệp bảo vệ môi trường xanh (ảnh BTC).

Cuộc thi Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất” với thông điệp bảo vệ môi trường xanh (ảnh BTC).

Đối tượng tham gia dự thi Mrs Earth Vietnam là nữ công dân Việt Nam từ 20 đến 45 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc tại đất nước ta, có vẻ đẹp hài hoà. Cuộc thi chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ với chiều cao từ 1m55 trở lên. Đây là sân chơi cho phụ nữ đã lập gia đình hoặc là mẹ đơn thân, trình độ học vấn tốt nghiệp THPT trở lên, không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại vòng thi sơ tuyển BTC sẽ chọn ra 70 thí sinh phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi vào vòng thi bán kết. Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 29/6/2024 với nội dung thi gồm 3 phần: Trang phục Áo dài; Trang phục Dạ hội; Tài năng. Đêm chung kết dự kiến diễn vào ngày 30/6/2024 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Cuộc thi Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam do Hoa hậu “hai nhiệm kỳ” Phan Kim Oanh làm Trưởng Ban Tổ chức (ảnh BTC).

Cuộc thi Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam do Hoa hậu “hai nhiệm kỳ” Phan Kim Oanh làm Trưởng Ban Tổ chức (ảnh BTC).

Cuộc thi sẽ có 1 Hoa hậu và 4 Á hậu và các giải phụ: Người đẹp tri thức; Người đẹp có hình thể đẹp nhất; Người đẹp tài năng nhất; Người đẹp trình diễn hay nhất; Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp truyền thông.

Sau cuộc thi, BTC sẽ tìm ra 1 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “Hoa hậu Quý bà Trái đất quốc tế 2024 - Mrs Earth International 2024” tổ chức tại Philippines vào tháng 11/2024.

Hoa hậu Phan Kim Oanh - Trưởng BTC, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ mang vẻ đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam, với tài sắc, trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh, có lối sống chuẩn mực, hiểu biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên và hành động cá nhân luôn hướng đến các hoạt động thiết thực về môi trường.

Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam đã được Ban Tổ chức lên kế hoạch kỹ càng, phù hợp với tiêu chí và format của cuộc thi Mrs Earth International. Thông qua các hoạt động diễn ra trong suốt quá trình cho đến đêm chung kết, chúng tôi và các thí sinh của Mrs Earth VietNam 2024 sẽ cùng nhau góp thêm những tiếng nói, cùng nhau hành động, để tăng cường nhận thức của mọi người về việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống.

Đọc thêm