Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024” ở Khánh Hòa: Nha Trang đạt giải Nhất tập thể

(PLVN) - Ngày 19/5, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024” trên địa bàn tỉnh.
Ông Đinh Văn Thiệu trao giải Nhất tập thể cho đại diện UBND TP Nha Trang.
Ông Đinh Văn Thiệu trao giải Nhất tập thể cho đại diện UBND TP Nha Trang.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 20/4 - 10/5/2024 trên 2 trang thông tin điện tử là Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa và Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, với 30 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các quy định của Luật Đất đai năm 2024 và 1 câu hỏi dự đoán số người tham gia thi.

Cuộc thi thu hút gần 20.000 người tham gia, chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên. Các địa phương, ngành, đơn vị có số người tham gia thi nhiều là TP Nha Trang gần 3.600 người, TP Cam Ranh hơn 2.500 người; thị xã Ninh Hòa gần 2.400 người, ngành giáo dục và đào tạo gần 2.100 người, ngành y tế gần 1.900 người. Kết quả, có 678 thí sinh trả lời đúng tuyệt đối 30/30 câu hỏi trắc nghiệm, chiếm 3,41%.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải Nhất tập thể cho UBND TP Nha Trang; trao giải Nhất cá nhân cho chị Trần Thị Hương (Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân; trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho các tập thể.

Trao giải Nhì cho các cá nhân và tập thể đạt giải.
Trao giải Nhì cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là các cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật về Luật Đất đai 2024. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hoàn thành có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các đơn vị, địa phương nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Để tiếp nối thành công kết quả cuộc thi này, đối với các hội thi, cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nhằm thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

“Đối với các thí sinh tham gia thi, tôi hoan nghênh tinh thần tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc thi, đặc biệt là các thí sinh đã nỗ lực tham gia và đạt giải. Đồng thời, tôi đề nghị cần tiếp tục phát huy ý thức, trách nhiệm, chủ động nghiên cứu học tập các quy định pháp luật nói chung và từng lĩnh vực pháp luật nói riêng để nhận thức đúng, hành động đúng trong thực tiễn cuộc sống”, ông Thiệu cho biết.

Đọc thêm