Cuối thu nấu canh khoai sọ sườn heo ngon ngọt cho cả nhà

(PLO) -Khi tiết trời cuối thu, thoảng qua những cơn gió heo may thì sẽ chẳng còn gì bằng việc được thưởng thức bát canh khoai sọ nấu sườn heo nóng hổi. Khoai sọ vị bùi ngọt, lại dễ chế biến, thích hợp để thưởng thức trong những ngày như vậy.
Cuối thu nấu canh khoai sọ sườn heo ngon ngọt cho cả nhà

Nguyên liệu:

– Khoai sọ: 10 củ

– 200g sườn heo

– Hành lá, mùi tàu, thìa là, cà rốt

– Gia vị: hành khô, nước mắm, muối, mì chính

Kết quả hình ảnh cho canh khoai sọ sườn heo

Cách làm:

– Sườn heo khi mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho sườn heo vào nồi trần qua để bỏ đi nước hôi. Hành khô bóc vỏ đập dập phi thơm, sau đó cho sườn heo đã trần vào cùng với lượng nước vừa phải cùng chút bột canh, nước mắm, mì chính sau đó ninh cho ngọt nước.

– Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm với nước lạnh, cho chút muối sẽ giúp khoai bớt nhớt và không bị thâm. Đồng thời đây cũng là bí quyết nấu canh xương khoai sọ ngon, không ngứa.

– Hành lá, mùi tàu, thìa là rửa sạch, thái nhỏ.

– Khi sườn heo đã được, bạn cho khoai sọ vào đun cùng với sườn heo,nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở thì cho cà rốt vào ninh thêm khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành nhé.

– Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá, thìa là đã thái nhỏ vào, múc ra bát có thể thêm ít hạt tiêu lên trên, dùng làm món canh ăn với cơm.

Canh khoai sọ với sườn heo tuy đơn giản mà bổ dưỡng lại rất dân dã, đây sẽ là món canh hấp dẫn giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng!