Chuẩn bị nguyên liệu:
600 gram sườn lợn,
1 củ tỏi, 1 củ hành khô
1 thìa cà phê bột canh
1 thìa cà phê tiêu trắng
3-4 thìa mật ong,
1 thìa nước mắm, bột ngọt hoặc hạt nêm nếu thích, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm:
Đầu tiên sau khi mua sườn về bạn đem rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn, hành khô và tỏi băm nhỏ.
Bạn đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho sườn vào chần sơ qua, vớt sườn ra tô.
Nêm các gia vị bột canh, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và đảo đều, ướp 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 4-5 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng sườn cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng sườn xém vàng là được, chắt bỏ bớt phần dầu ăn ra.
Sau cùng bạn hòa tan mật ong với khoảng 3 thìa nước rồi chế vào chảo sườn, thêm phần gia vị nước ướp sườn còn lại vào cùng để rim. Đảo đều cho sườn áo đều nước sốt mật ong, rim thêm vài phút và thấy nước sốt hơi sệt lại, bám quanh miếng sườn là tắt bếp, gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên thưởng thức.