Nguyên liệu :
- Ốc mỡ: 1kg
- Bơ : 100g
- Mỡ heo (mỡ lưng): 100g
- Tỏi, rau răm, ớt, sả, củ hành tây
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột nêm
Cách chế biến món ốc mỡ xào bơ như sau:
- Ốc mỡ mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng để ốc nhả sạch đất, cát trong bụng. Sau đó, rửa ốc lại cho thật sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho ít sả vào. Khi nước sôi, cho ốc vào nấu sao cho ốc vừa chín tới, trút ra rổ để ráo.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Rau răm nhặt lấy lá non rồi rửa sạch, để ráo.
- Hành tây lột bỏ vỏ, xắt sợi
- Mỡ heo xắt hạt lựu, thắng mỡ cho đến khi tóp mỡ giòn giòn. Tiếp tục cho bơ, tỏi, ớt vào phi thơm.
- Trút ốc vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn. Nêm vào chảo ốc 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm. Xào khoảng 5 phút cho ốc thấm gia vị, nước keo lại, cho hành tây vào và tắt bếp.
- Trút ốc ra đĩa, trang trí thêm rau răm. Ốc mỡ xào bơ cay ăn kèm với muối tiêu hay muối ớt xanh sẽ rất ngon. Riêng phần nước bơ cay bạn có thể chấm kèm với bánh mì sẽ rất tuyệt.
Thưởng thức vị giòn giòn thơm thơm của ốc cùng vị béo ngậy của bơ hòa quyện cùng các gia vị thơm thơm cay nhẹ khiến ai thưởng thức cũng phải khen ngợi. Đây hẳn là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày rảnh rỗi hoặc hàn huyên tâm sự đấy. bạn hãy nhanh tay chuẩn bị cho gia đình mình thưởng thức ngay hôm nay thôi. Chúc bạn thành công.