Nộm măng thịt giòn ngon cho ngày đầu tuần bận rộn

(PLO) -Món nộm không còn xa lạ với các bà nội trợ, bởi món này rất dễ ăn, cân bằng dinh dưỡng mà không ngán. Bạn đã quá quen thuộc với món nộm dưa leo, nộm thập cẩm, ... nhưng nộm măng thịt có lẽ nhiều người không biết đến và hôm nay hãy thử làm món ăn ngon lạ miệng này để gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nộm măng thịt giòn ngon cho ngày đầu tuần bận rộn

Nguyên liệu :

 - 200g măng chua

- 50g vừng

- 50g lạc

- Rau mùi tàu hay còn gọi ngò gai

- Gia vị, đường, nước mắm, tỏi...

- 100g thịt nạc thăn hoặc thịt bò

- 3 thìa dấm gạo

- Một chút muối.

Kết quả hình ảnh cho Nộm măng thịt

Các bước thực hiện :

- Măng xé sợi nhỏ đem luộc qua với nước sôi và một chút muối để giảm bớt độ chua.

- Thịt nạc thăn thái nhỏ, ướp chút mắm đường cho vào chảo nóng. Thêm tỏi, cùng dầu ăn cho vào đảo chín hơi xém cạnh bắc ra trút vào một bát riêng.

- Lạc rang vàng,  xát vỏ, giã dập. Vừng rang vàng thơm. Mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Chuẩn bị một âu lớn để trộn nộm: cho măng đã luộc cùng với tỏi băm, nêm một thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, hai thìa đường, 3 thìa giấm gạo trộn đều cho măng ngấm gia vị trong 15 phút, sau đó bạn trộn thêm rau mùi tàu thái nhỏ vào.

- Sau đó trộn thêm thịt thăn đã xào chín vào cùng, bày ra đĩa rắc thêm chút vừng lạc rang. Khi ăn trộn đều bạn sẽ có một món nộm măng thịt chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Như vậy chỉ với các bước thực hiện đơn giản là bạn đã biến tấu món nộm thông thường trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Vị chua chua, giòn giòn của măng chua, vị ngọt của thịt kết hợp với các gia vị khiến món nộm có hương vị thơm ngon cùng với vị béo ngậy của lạc và vừng càng làm tăng hương vị của món ăn.