Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

(PLVN) - Ngày 29/12, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế bàn giao tài sản thi hành án trị giá 147 tỷ đồng.

Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Tham gia buổi cưỡng chế có ông Lê Anh Dũng – Phó Cục trưởng Cục THADS; ông Đinh Ngọc On – Chấp hành viên Cục THADS; ông Nguyễn Kiến Phi – đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang cùng các lực lượng chức năng tại địa phương.

Trước đó, ngày 3/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định số 01/2018/QĐ-TBPS tuyên bố phá sản đối với công ty TNHH Song Thuận tại địa chỉ ấp Đông Hòa, xã Song thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã thụ lý thi hành theo quyết định số 13/QĐ – CTHADS ngày 25/10/2018 với nội dung thu hồi và thanh lý tài sản của công ty TNHH  Song Thuận gồm tài sản đảm bảo và không đảm bảo; thực hiện phân phối số tiền thu được để thanh lý số nợ của công ty Song Thuận với số tiền hơn 342 tỷ đồng.

Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang ảnh 1
 Ông Đinh Ngọc On - Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Tiền Giang đọc quyết định cưỡng chế

Việc thanh lý tài sản của công ty Song Thuận được tòa án chỉ định Quản tài viên thuộc Công ty hợp danh quản lý và thanh lý tài sản Hoàn Cầu trực tiếp thanh lý tài sản. Qua quá trình bán đấu giá, ông Hà Văn Tính – Giám đốc công ty TNHH Đại Thành là người đã mua đấu giá thành công khối tài sản gồm quyền sử dụng đất, thiết bị, máy móc, nhà xưởng … thuộc sở hữu của công ty TNHH  Song Thuận với số tiền 147 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau khi tài sản đã được bán đấu giá thành công, phía công ty TNHH  Song Thuận không tự nguyện giao tài sản. Do đó, quản tài viên đã có công văn đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang thực hiện giao tài sản theo quy định. Không những thế, trước đó công ty TNHH Song Thuận còn tiếp tục cho ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc công ty CP Chế biến lương thực và thực phẩm Song Thuận thuê một phần diện tích để mở văn phòng làm việc, khiến việc thi hành án, bàn giao tài sản gặp nhiều khó khăn.

Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang ảnh 2
 Ký kết bàn giao tài sản thi hành án

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người trúng đấu giá và hoàn thành công tác thi hành án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án số 06/QĐ-CTHADS ngày 17/12/2020 để bàn giao tài sản cho ông Hà Văn Tính. Sau khi ra quyết định cưỡng chế, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã gửi thông báo cưỡng chế thi hành án cho ông Cao Minh Viễn – Giám đốc công ty TNHH Song Thuận; bà Nguyễn Thị Thanh Vân và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; thế nhưng, cả ông Viễn và bà Vân đều vắng mặt không lý do, cũng không có người đại diện tham gia.

Theo đó, đoàn công tác thi hành án đã tiến hành xác định diện tích, vị trí, tài sản, máy móc thiết bị, nhà xưởng… thuộc sở hữu của công ty TNHH Song Thuận để bàn giao tài sản, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Hoàng Hải chứng minh tài sản cá nhân phát sinh là các thiết bị văn phòng và tiến hành di dời phần tài sản này khỏi khu vực nhà xưởng để đảm bảo công tác thi hành án. Chiều cùng ngày, công tác cưỡng chế thi hành án được tổ chức và thực hiện thành công, các bên thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm