Cuồng ghen, gã 9x tạt axit lên bạn gái để... cùng chết

Đọc tin người khác rủ bạn gái đi chơi, Tuấn nổi ghen đập vỡ điện thoại rồi nung nấu ý định cướp mạng người đã chung sống với mình như vợ chồng và tự sát... 

Dương Văn Tuấn tại cơ quan công an.

Dương Văn Tuấn tại cơ quan công an.

Cùng từ xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và Đà Nẵng làm thuê, Dương Văn Tuấn (1998) và Ngô Thị Hải Y. (1998) nảy sinh tình yêu. Hai người thuê phòng trọ ở cùng và quan hệ như vợ chồng.

Đêm 24/12/2017, trong lúc đi chơi Giáng sinh, thấy điện thoại của Y. có tin nhắn, Tuấn cầm máy đọc tin thì phát hiện người nhắn tin rủ Y. đi chơi. Tuấn giữ máy của người yêu và sau đó đập vỡ màn hình vì ghen. Sau đó Y. nhắn tin đòi Tuấn trả điện thoại, nếu không sẽ báo công an bắt Tuấn.

Nghĩ người yêu thay lòng đổi dạ, Tuấn rất căm hận. Ngày 28/12, Tuấn mua 1 chai a-xít về để trong phòng trọ. Đọc lại tin Y. dọa báo công an "xử lý" mình, nhớ ngày 23/12 cả hai có “gần gũi”, Tuấn nghĩ Y. đang mang thai. Tuấn nung nấu ý nghĩ giết Y. nên viết 2 lá thư tuyệt mệnh có nội dung mong muốn được chết cùng người yêu và đứa con trong bụng Y.

Trưa 29/12, Tuấn mang dao và nhờ em gái Dương Thị L. cầm theo bình a-xít đi cùng Tuấn đến tìm Y., Tuấn nói dối L. là mang nước ép trái cây đến cho người yêu. Đến quán nhậu nơi Y. làm việc, L. ngồi trên xe chơi điện thoại, đưa chai đựng a-xít cho Tuấn.

Nhận tin nhắn từ Tuấn, Y. bỏ bát cơm đi ra nhưng cả hai nói chuyện chừng 2 phút thì bất ngờ Tuấn cầm bình chứa a-xít tạt vào người yêu. Y. ôm mặt chạy vào quán, Tuấn cũng bị một lượng lớn a-xít bắn vào người. Liền sau đó Tuấn rút dao tự sát. Chứng kiến sự việc, em gái Tuấn vội gọi lực lượng cấp cứu chuyển Tuấn vào bệnh viện.  Y. cũng được nhân viên quán nhậu đưa đi cấp cứu.

A xít khiến chị Ngô Thị Hải Y. tổn thương 21% sức khỏe.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng mới ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Tuấn để điều tra về hành vi “Giết người”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm