Cứu bé 5 tuổi bị rắn cạp nia cắn vào chân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc ra vườn chơi, một cháu nhỏ 5 tuổi ở Nghệ An bị rắn cạp nia cắn vào chân. Rất may, cháu bé đã được cứu sống nhờ đưa đến bệnh viện kịp thời.

Con rắn độc căn vào chân bé Q. đã bị đập chết

Con rắn độc căn vào chân bé Q. đã bị đập chết

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi N.T.Q. (5 tuổi, trú xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An) vào cấp cứu do bị rắn cạp nia cắn.

Thông tin từ gia đình, khoảng 20h ngày 8/7, trong lúc đi ra vườn nhà, cháu Q. không may bị rắn cạp nia cắn vào chân phải. Người thân đã đập chết con rắn, đưa cháu Q. vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Lúc vào viện, cháu bé tỉnh táo, không sốt, không khó thở. Qua thăm khám cháu bé, các bác sĩ thấy da niêm mạc hồng, không phù, không xuất huyết dưới da, tuyến giáp không to, bụng mềm, không chướng, gan lách không to, hội chứng màng não âm tính. Cẳng chân phải từ chỗ garo trở xuống tím, mạch mu chân phải bắt được. Tại vị trí rắn cắn có 2 vết móc nhỏ ở mắt cá chân trong bên phải. Vết cắn đau ít, không phù nề, không hoại tử.

Các bác sĩ sau đó tháo garo, truyền dịch, lợi tiểu. Sau khi được điều trị, sức khỏe cháu bé ổn định, không sốt, không khó thở, hết đau vùng rắn cắn.

Trước đó, cũng tại Nghệ An, một cô gái trẻ đã bị rắn cạp nia cắn tử vong.

Nạn nhân là chị N.T.L. (SN 2000, trú xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) khi đang ngủ trong nhà đã bị 1 con rắn cạp nia cắn vào cổ, tay. Dù được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, nhưng chị L. không qua khỏi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm