Kéo chăn đắp, cô gái trẻ bị rắn độc cắn tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đang ngủ, chị L kéo chăn đắp thì không may bị rắn cạp nia cắn. Dù đã được người thân đưa đi cấp cứu nhưng cô gái trẻ đã không qua khỏi.

Con rắn độc cắn chị L

Con rắn độc cắn chị L

Chiều 8/7, cán bộ UBND xã Nghĩa Lâm (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc đau lòng, một người dân bị rắn cạp nia cắn dẫn đến tử vong. Nạn nhân là chị N.T.L (22 tuổi).

Theo người thân của chị L, hơn 2h sáng ngày 3/7 chị L đang ngủ ở lầu 2 thì bị rắn bò vào cắn trúng cổ và tay. Chị la lên báo hiệu cho người nhà biết, gia đình tìm cách sơ cứu cho chị và đập rắn để đề phòng rắn cắn tiếp người khác.

Thời điểm xảy ra sự việc thời tiết nóng, phòng ngủ của chị L có bật điều hòa nhiệt độ.

Ngay trong đêm, chị L được đưa đi đến BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu với ba vết rắn cắn trên tay và cổ, phải thở máy.

Sáng hôm sau, do độc tố phát tán nhanh, sức khỏe yếu, chị được chuyển tuyến đến BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp tục cấp cứu tại Khoa chống độc và Khoa hồi sức cấp cứu nhưng chị đã không qua khỏi vào ngày 8/7.

Rắn cạp nia có đầu nhỏ, người tròn, trên thân có các khoang màu đen, trắng xen kẽ. Chúng có tiết diện ngang hình tam giác, đoạn từ hông xuống đuôi dẹp dần thành điểm nhọn. Hai loài được ghi nhận là cạp nia miền Bắc và cạp nia miền Nam. Ngoài ra, các loài cạp nia sông Hồng, đầu vàng khá phổ biến.

Khi người bị rắn cạp nia cắn, nọc độc của rắn tác động lên hệ thần kinh, làm tê liệt tứ chi, khiến nạn nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm