Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu

(PLVN) - Hôm nay – 7/3, Tòa án Paraquay tiếp tục xem xét việc tạm giữ đối với cựu ngôi sao sân cỏ Ronaldinho Gaucho bị bắt vì vào Paraguay bằng hộ chiếu giả.

Ronaldinho rời Tòa án tối cao Paraguay ngày 6/3/2020. REUTERS / Jorge Adorno.

Ronaldinho rời Tòa án tối cao Paraguay ngày 6/3/2020. REUTERS / Jorge Adorno.

Gilberto Fleitas - thanh tra dẫn đầu cuộc điều tra của cảnh sát Paraguay - cho biết, Ronaldinho và anh trai bị bắt giam chỉ vài giờ sau khi một thẩm phán từ chối phê chuẩn đề nghị của công tố viên áp dụng hình phạt thay thế.

Dự kiến hôm nay – 7/3, một thẩm phán sẽ xem xét tiếp tục giữ  hay tạm thả đối với Ronaldinho và anh trai - Roberto Assis, cũng là giám đốc kinh doanh của anh, trong khi việc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu ảnh 1
 Ronaldinho, 39 tuổi, từng có sự nghiệp lẫy lừng tại Nam Mỹ và châu Âu, nơi anh giành Champions League, La Liga, Serie A và Copa Libertadores. Cựu danh thủ cũng giành được nhiều danh hiệu cá nhân, gồm cả Quả Bóng Vàng 2005, Cầu thủ hay nhất FIFA 2004 và 2005. Với đội tuyển Brazil, anh vô địch World Cup 2002 và Copa America 1999.

Theo công tố viên trưởng Federico Delfino,  Ronaldinho và anh trai của anh đã bị giam giữ vào khuya 4/3 tại khách sạn 5 sao thuộc Resort Yacht and Golf Club Paraguayo de Lambaré nằm ở vùng ngoại ô Asuncion. Các hộ chiếu giả mạo của họ đã được phát hiện khi đến sân bay quốc tế Asuncion.

Cựu ngôi sao từng vô địch World Cup 2002 và anh trai của ông đã bị công tố viên ở thủ đô Asuncion thẩm vấn trong hơn 7 giờ vào ngày 5/3. Ronaldinho đã được mời đến thủ đô Paraguay trong một hoạt động từ thiện giúp trẻ em nghèo và quảng bá cho cuốn sách mới của mình.

Theo thanh tra dẫn đầu cuộc điều tra là Gilberto Fleitas, Ronaldinho, trên "hộ chiếu Paraguay và thẻ căn cước giả” có ảnh, tên, nơi và ngày sinh của Ronaldinho và là công dân Paraguay, được phát hành vài tháng trước.

Bộ trưởng Nội vụ Paraguay là Euclides Acevedo cho biết,  những người đưa Ronaldinho vào nước này cũng sẽ bị điều tra.

Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu ảnh 2
 Hộ chiếu Paraguay của Ronaldinho (dưới) và anh trai bị cho là giả mạo.

Ronaldinho hiện không có hộ chiếu Brazil do chưa thi hành án phạt vi phạm luật môi trường năm 2018. Cựu sao Barca và anh trai bị kết án xây dựng trái phép bến tàu trên hồ Guaiba năm 2015, nơi được xem là khu bảo tồn vĩnh viễn. Án phạt buộc Ronaldinho nộp 8,5 triệu USD và sau khi cựu danh thủ không chịu thanh toán, Tòa án Brazil quyết định thu hồi hộ chiếu để ngăn anh xuất cảnh.

Tại sao một danh thủ lẫy lừng với sự nghiệp đỉnh cao lại đi đến kết cục này. Hãy nhìn lại "hành trình" của Ronaldinho từ đỉnh cao đến vực sâu:

Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu ảnh 3
 Là cầu thủ tài hoa, nhưng Ronaldinho cũng tai tiếng vô cùng vì thói trăng hoa. Đỉnh điểm là đám cưới 2 phụ nữ một lúc được tổ chức bí mật với Beatriz Souza và Priscilla Coelho, dù Ronaldinho ra sức bác bỏ. Ở Brazil, hành động này là phạm pháp và có thể khiến  Ronaldinho phải ngồi tù tới 6 năm trời.
Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu ảnh 4
 Vào năm 2018, sau Ronaldinho "cháy túi" vì lối ăn chơi vô độ, các công tố viên đã phong tỏa toàn bộ tài sản trong nhà của anh, trong đó có 2 chiếc BMW, 1 chiếc Mercedes-Benz, 1 bức tranh của danh họa Andre Berardo mà Ronaldinho từng đấu giá thành công. 
Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu ảnh 5

Ronaldinho cũng là ngôi sao kiện cáo. Năm 2018, khi quyết định li thân sau 6 năm mặn nồng, Priscilla đã kiện Ronaldinho ra tòa đòi quyền thừa kế gia tài khoảng 70 triệu bảng. Bộ Môi trường Brazil tố cáo hai anh em Ronaldinho dính líu đến vụ sử dụng tài nguyên công cộng trái phép vào năm 2013.

Cựu danh thủ Ronaldinho: Hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu ảnh 6
Ngày hôm qua, Ronaldinho bị giữ tại Paraguay vì nghi sử dụng hộ chiếu và thẻ căn cước giả. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm