Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Bệnh nhân là ông M.H.B (58 tuổi, trọng tài người Pakistan). Ông có mặt tại Đà Nẵng để điều hành một giải đấu nhưng không may trước khi trở về nước, vị trọng tài đột ngột đau ngực dữ dội, đau lan vai trái kèm khó thở.

Nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng từ cộng tác viên người Việt Nam, ông B. được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu.

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, trên nền bệnh lý tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu. Công tác hội chẩn khẩn cấp giữa bệnh viện, Sở Y tế Đà Nẵng và Đại sứ quán Pakistan đã được tiến hành để tìm ra phương án điều trị tối ưu nhất.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được thực hiện chụp khảo sát mạch vành - động mạch nuôi dưỡng quả tim bằng kỹ thuật chụp mạch máu số hoá xoá nền (kỹ thuật DSA mạch vành), đồng thời can thiệp đặt một stent ở động mạch vành ở tim.

Quá trình can thiệp đã diễn ra thuận lợi, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi chặt chẽ, điều trị nội khoa bằng thuốc, kết hợp hỗ trợ dinh dưỡng và tập phục hồi chức năng tim.

Sau một tuần điều trị tích cực, dưới sự chăm sóc của nhân viên y tế và sự phối hợp hỗ trợ chặt chẽ từ các ban ngành liên quan, sức khỏe của ông đã hồi phục tốt, đủ điều kiện sức khỏe để lên máy bay về nước. Trường hợp không chỉ tiếp nhận, điều trị và hỗ trợ cho các bệnh nhân người nước ngoài mà còn là mối quan hệ ngoại giao, chính trị giữa các quốc gia..

Đọc thêm