Đã có kết quả ADN thi thể nghi là nạn nhân TMV Cát Tường?

(PLO) - Tối 4/8, dư luận xôn xao về thông tin kết quả giám định ADN của thi thể trôi sông ở bến đò Vân Đức trùng với mẫu ADN của mẹ chị Huyền - nạn nhân trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường
Trước đó, ngày 18/7, một số người dân làng chài Vân Đức, Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một chiếc bọc đựng xác người đang phân hủy. Khi được phát hiện, thi thể trong bọc được nhiều người nghi là của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Ngay sau đó, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an - đã  tổ chức giám định ADN của thi thể này là ADN của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền). Nhiều nguồn tin cho rằng kết quả giám định ADN cho thấy giữa nạn nhân và bà Hiền có cùng huyết thống.
Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho biết: "Cái xác được tìm thấy chính là xác phát hiện tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm cách đây khoảng 20 ngày. Sau khi vớt được xác có những đặc điểm giống Huyền, gia đình chúng tôi đã xuống hiện trường ngay lập tức. Khoảng 1 tuần sau, thì cơ quan công an gọi mẹ cháu Huyền đến lấy mẫu ADN để xét nghiệm. Và theo lịch hẹn của bên giám định pháp y thì ngày mai sẽ có kết quả chính thức. Còn thông tin trên báo đưa là đã có kết quả thì tôi chưa nắm rõ. Vì theo lịch phải đến ngày mai gia đình mới nhận được kết quả.
Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào thời điểm phát hiện ra xác chết, thi thể đã bị phân hủy mạnh, không có đầu và tay chân rời ra. Xác chết được bọc gói, có đổ bê tông bên trong. 
Theo đại diện gia đình chị Huyền, do thời gian mất tích xảy ra quá lâu cùng với việc xác chết phát hiện không đầy đủ nên vẫn chờ kết luận cuối cùng để giám định ADN. Tuy nhiên linh tính và dự cảm đã cho thấy đây đúng là thân nhân của gia đình họ.
Hiện tại, phía gia đình nạn nhân vẫn đang trông chờ vào việc điều tra, tìm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền để xử đúng người đúng tội.
PLVN tiếp tục cập nhật./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm