Đã có kết quả xét nghiệm lần 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Thanh Oai

(PLVN) - Chiều ngày 25/3, Sở Y tế cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Oai, Hà Nội. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở y tế Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là âm tính. 

Trước đó, được biết bệnh nhân là bà N.T.N. (SN 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai. Ghi nhận lịch sử dịch tễ, bệnh nhân có tiền sử suy tim, thường xuyên ở nhà không đi đâu xa.

Ngày 18/3, bà N. có biểu hiện đau dây thần kinh liên sườn, tức ngực nhập Bệnh viện Thanh Oai điều trị tại khoa tim mạch đến ngày 23/3 không đỡ nên xin chuyển viện. Tối ngày 23/3, bà N. có về nhà tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai. 

Sáng 24/3, bà N. được chuyển Bệnh viện đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính.

Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Kim Chung. 

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã qua 38 ngày không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm