Đa dạng sản phẩm thu hút du khách đến Huế trong dịp hè 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang tung thêm nhiều sản phẩm nhằm đạt mục tiêu đón 3,5-4 triệu lượt khách trong năm 2024.
Sự kiện "Huế- Chào hè 2024" được tổ chức tại phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế) nhằm tạo hiệu ứng truyền thông thu hút du khách đến tham quan tại Huế.
Sự kiện "Huế- Chào hè 2024" được tổ chức tại phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế) nhằm tạo hiệu ứng truyền thông thu hút du khách đến tham quan tại Huế.

Tối 19/4, tại phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức sự kiện “Huế - Chào hè 2024”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2024, nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi, chào đón một mùa du lịch hè hấp dẫn. Đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong dịp hè, hướng đến những hoạt động thu hút du khách trong những tháng cuối năm.

Sự kiện được tổ chức còn góp phần truyền thông, quảng bá các chương trình của Festival Huế 2024; các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới của Huế; chính sách ưu đãi của các đơn vị doanh nghiệp địa phương đến với đông đảo du khách cũng như các hãng lữ hành trong và ngoài nước.

Du khách tìm hiểu thông tin về các sản phẩm du lịch tại các gian hàng trưng bày ở sự “Huế - Chào hè 2024”.

Du khách tìm hiểu thông tin về các sản phẩm du lịch tại các gian hàng trưng bày ở sự “Huế - Chào hè 2024”.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế tập trung vào các sản phẩm du lịch như: Nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, MICE kết hợp tham gia hoạt động lễ hội, các giải thể thao trong Festival Huế, các sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hóa di sản, nghệ thuật, vùng nông thôn, sông hồ, suối thác. Bên cạnh đó, giới thiệu đến du khách tuyến tàu du lịch Huế - Đà Nẵng “Kết nối Di sản Miền Trung” và các sản phẩm dịch vụ đi kèm, các sản phẩm/tour du lịch xanh, tour gắn với trải nghiệm Áo dài truyền thống và ẩm thực địa phương.

Để mọi người dân có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về các sản phẩm du lịch hè hấp dẫn, tại sự kiện, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã bố trí 14 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch địa phương để trưng bày, giới thiệu.

Tham gia sự kiện, người dân và du khách được tìm hiểu, khám phá các gói du lịch, dịch vụ lưu trú, nhà hàng, vé tham quan... với giá ưu đãi; Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như bốc thăm trúng thưởng, mini game, giao lưu văn nghệ... Ngoài ra, du khách đã được trải nghiệm các loại hình ẩm thực và các hoạt động văn hóa, giải trí ở khu vực phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe đang được đẩy mạnh phát triển

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe đang được đẩy mạnh phát triển

Theo Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết, sự kiện “Huế - Chào hè 2024” là dịp để các đơn vị lữ hành, du khách trong và ngoài nước tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá các hoạt động văn hóa, ẩm thực, sản phẩm dịch vụ và điểm đến du lịch mới của Huế. Đây cũng là hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế đến với du khách, đồng thời kích cầu du lịch hè 2024 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3,5 - 4 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 60-70%, tổng thu từ du lịch khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

Theo thống kê, trong quý 1 năm 2024, lượng khách du lịch đến Huế ước đạt 892.000 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế ước đạt 447.000 lượt, tăng 74,6%. Tổng thu từ du lịch ước đạt 1.711 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ.