Đà Nẵng: Kỳ lạ vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền

(PLO) - Đều đặn 4 năm nay, con vịt cỏ do gia đình bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nuôi liên tục đẻ trứng đôi. Quả trứng đôi to gấp đôi hoặc gấp 3 so với quả trứng bình thường. Đặc biệt, bên trong lòng đỏ quả trứng có màu đỏ đậm. 

Quả trứng to hơn bình thường do con vịt cỏ nhà bà Thu đẻ

Quả trứng to hơn bình thường do con vịt cỏ nhà bà Thu đẻ

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu cho biết, cách đây hơn 4 năm. Bà có mua 2 con giống vịt cỏ có nguồn gốc từ tỉnh Phú Yên về nuôi để đẻ trứng. Tuy nhiên, đến khoảng tháng thứ 6m một con trong số 2 con vịt đó liên tục đẻ trứng “song sinh”.

Đà Nẵng: Kỳ lạ vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền ảnh 1
So sánh quả trứng "song sinh" và trứng thường

“Ban đầu gia đình tôi không để ý cho lắm vì thông thường bà con mình ở dưới quê nuôi vịt và những con vịt đó vẫn đẻ ra 1 quả trứng có 2 lòng đỏ. Rồi 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần… đến nay đã hơn 4 năm rồi mà nó ngày nào cùng đẻ trứng đôi cả”, bà Thu nói.

Theo quan sát, con vịt đẻ trứng đôi không khác gì so với những giống vịt cỏ trong chuồng. Loại  này  có xuất xứ miền nam, nặng từ 1-1,5kg, màu nâu sẫm. Quả trứng có trọng lượng nặng và kích thước lớn hơn những quả trứng khác.

Đà Nẵng: Kỳ lạ vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền ảnh 2
Quả trứng đôi đập ra, bên trong có màu đỏ đậm

Khi bà Thu đập đôi quả trứng ra, bên trong, lòng đỏ màu có màu đỏ đậm.

Cũng theo bà Thu, hằng ngày, bà thường cho những con vịt này ăn thêm tôm, bắp và thóc. “Có thể vịt thường xuyên ăn tôm nên khi đẻ trứng, bên trong lòng đỏ có màu đậm hơn các quả trứng khác”,  bà Thu giải thích.

Hiện tại,  trứng “song sinh” chỉ được gia đình bà Thu đem biếu tặng hàng xóm và bà con xung quanh chứ không bán./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm