Đà Nẵng là điểm đến thương mại và đầu tư hàng đầu cho doanh nghiệp châu Âu

(PLO) - Ngày 24/11, tại Đà Nẵng, Hiệp Hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam  (EuroCham), phối hợp Mạng lưới hỗ trợ Doanh nghiệp EU- Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh doanh khu vực miền Trung (ECV Business Forum) lần thứ 2. 

Các đại diện Doanh nghiệp và Chính quyền trao đổi bên trong sự kiện

Các đại diện Doanh nghiệp và Chính quyền trao đổi bên trong sự kiện

Tại Diễn đàn, các chuyên gia và đại diện chính quyền trình bày về những vấn đề kinh doanh đa ngành từ nhiều góc nhìn như: Thực tiễn đầu tư, ưu đãi về thuế, quản lý nhân lực địa phương, phát triển bất động sản, xây dựng xanh, thành phố thông minh. Đây là cơ hội để nghe các chuyên gia và cơ quan chính phủ về tình hình kinh doanh hiện tại của khu vực miền Trung.

Trong khi đó, các doanh nghiệp tập trung nói đến triển vọng, tiềm năng kinh tế; đưa ra các nhìn tổng quan về việc bồi dưỡng giáo dục chất lượng cao ở miền Trung; thị trường bất động sản; vấn đề phát triển xanh của miền Trung, cũng như ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong khu vực khi đầu tư vào 3 tỉnh thành này.

Ông Gellert Horvath, đồng chủ tịch EuroCham cho biết, ngoài TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam là một điểm đến thương mại và đầu tư hàng đầu cho doanh nghiệp châu Âu. Những phản hồi từ các doanh nghiệp thành viên trong khu vực rất hài lòng với hoạt động và sự tăng trưởng kinh doanh. 

“Chúng tôi chắc chắn, các lĩnh vực như ICT- Công nghệ thông tin truyền thông, du lịch và khách sạn, cơ sở hạ tầng, công nghệ xanh và giáo dục sẽ vẫn mạnh mẽ ở khu vực này trong những năm tới. Diễn đàn ECV là ví dụ điển hình cho việc xây dựng, đối thoại trực tiếp giữa các doanh nghiệp quan tâm đến các dự án  quan trọng và các cơ quan đầu tư ở các tỉnh, thành phố. Đồng thời, có thể thiết lập các mối quan hệ hợp tác trong tương lai”, ông Gellert Horvath nói.

Tại Diễn đàn, EuroCham công bố 3 đại diện EuroCham khu vực miền Trung nhiệm kỳ 2018, những đại diện này sẽ điều tiết các hoạt động của Hiệp hội trong khu vực./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm