Đà Nẵng: Sẽ tiếp tục khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt 28 sổ đỏ

(PLVN) - Trong cuộc họp báo chiều ngày 7/10 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết hiện cơ quan Công an vẫn đang phân loại và tiến hành điều tra vụ việc lừa đảo chiếm đoạt sổ đỏ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

 

Công an Đà Nẵng sẽ tiếp tục khởi tố bị can liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt sổ đỏ tại Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Công an Đà Nẵng sẽ tiếp tục khởi tố bị can liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt sổ đỏ tại Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Theo đó, khi đề cập đến vấn đề vụ việc tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết: Cơ quan điều tra đã khởi tố hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” đối với bà Dương Thị Ngọc Anh và bà Đào Thị Như Lệ. Và đồng thời củng cố hồ sơ, hiện nay phía Công an đã chuẩn bị hồ sơ để khởi tố bà Đào Thị Như Lệ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đà Nẵng: Sẽ tiếp tục khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt 28 sổ đỏ ảnh 1
 Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an Đà Nẵng cung cấp thông tin về vụ việc.

Mở rộng điều tra, cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Thanh (giám đốc một doanh nghiệp tại Đà Nẵng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan đến bà Lệ".

Như đã thông tin trước đó, bà Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà đã tự ý lấy 22 sổ đỏ của công dân cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979, ngụ tỉnh Quảng Nam) mượn. Bà Lệ đã đưa các sổ đỏ này đi cầm cố và vay mượn tiền của nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Sau khi sự việc bị phát giác, Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và phát hiện có tổng cộng 28 cuốn sổ đỏ bị mất tại Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà ra Quyết định khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; quyết định khởi tố bà Dương Thị Ngọc Anh - chuyên viên Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà và bà Đào Thị Như Lệ (đồng phạm với bà Anh).

Công an TP Đà Nẵng xác định, trong số 28 cuốn sổ đỏ mà bà Lệ “mượn”, bà này đã dùng 7 cuốn để giao cho ông Phạm Thanh và vay số tiền lớn. Khi bà Lệ mất khả năng trả nợ, ông Phạm Thanh cùng một số đối tượng khác dùng vũ lực đã ép bà Lệ viết giấy nợ, gây thương tích cho bà này.

Theo thông tin ban đầu là 19 sổ đỏ, sau đó tăng lên 22 sổ và hiện tại con số đã lên đến 28.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng cho biết thêm, hiện vụ việc còn rất dài, hồ sơ vụ việc vẫn còn rất nhiều, hiện cơ quan Công an vẫn đang phân loại và tiến hành điều tra, sẽ thông tin đến người dân khi có kết quả.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm