Đà Nẵng: Thưởng “nóng” cho người dân báo tin về ATTP và VSMT

(PLO) - Ngày 26/9, ông Đặng Công Tâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, vừa triển khai kế hoạch thưởng nóng đối với những người dân báo tin về an toàn thục phẩm và vệ sinh môi trường.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng từng đi kiểm tra về ATTP

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng từng đi kiểm tra về ATTP

Theo đó, nếu người dân phát hiện, nhanh chóng báo tin chính xác để phường kịp thời xử lý các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm bẩn sẽ được thưởng 2 triệu đồng. Ngoài ra, đối với những người cung cấp thông tin để ngăn chặn nạn đổ bậy phế thải xây dựng vào ban ngày sẽ được thưởng 500 nghìn đồng và vào ban đêm sẽ được thưởng 1 triệu đồng.

UBND phường Hòa Thuận Tây cũng sẽ khen thưởng 500 nghìn đồng đối với Tổ trật tự đô thị - vệ sinh môi trường khi kịp thời ngăn chặn, xử lý hành vi vứt, tập kết rác, chất thải trái phép.

Ông Tâm không ngần ngại công khai số điện thoại cá nhân 0916.860.889 của mình để làm đường dây nóng cho chiến dịch. Ông cho biết, phát động chương trình để khích lệ người dân và bởi các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm bẩn thường nằm ở trong hẻm, giấu kín nên cơ quan chức năng rất khó kiểm soát. Riêng nạn đổ bậy phế thải xây dựng cũng xảy ra một cách bí mật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm