Đại học Công nghiệp Hà Nội kỷ niệm 125 năm truyền thống và 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào ngày 18/11, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống và 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nma 20/11 với sự tham gia của nhiều lãnh đạo Bộ, ngành, khách quốc tế, các thế hệ thầy cô, giáo và các sinh viên của trường.
Thứ trưởng Bộ Công thương (bên phải) chúc mừng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Công thương (bên phải) chúc mừng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trải qua 125 xây dựng và phát triển. Đây là một hành trình đầy gian nan, vất vả nhưng rất vẻ vang và đáng tự hào. Truyền thống kỹ nghệ năm xưa đã tạo nên một mạch nguồn, cội rễ bền vững để người công nghiệp thêm can trường viết tiếp những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp trồng người trước những thời cơ, vận hội mới để đưa Trường phát triển, hội nhập trong xu thế chung của giáo dục đại học Việt Nam và quốc tế.

Cùng với lễ kỷ niệm 125 truyền thống, sự kiện này của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội càng trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn khi được hoà chung không khí hào hứng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chúc mừng Nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chúc mừng Nhà trường.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tựu xuất sắc mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học viên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua. Thứ trưởng cũng đề nghị trường thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm:

Một là, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng trường trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học theo mô hình hiện đại, có tầm cỡ, uy tín trong khu vực và quốc tế.

Tiến sỹ Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Tiến sỹ Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Hai là, tập trung xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới đào tạo; đội ngũ giảng viên phải có trình độ chuyên môn cao, có năng lực trong nghiên cứu để làm tốt vai trò hướng dẫn người học, phải là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức. Trường phải nơi thu hút nhân tài, hội tụ của trí tuệ xuất sắc trong giới khoa học, nghiên cứu và giảng dạy, là nơi ươm mầm tài năng cho đất nước.

Ba là, chủ động tích cực hội nhập quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, đặc biệt khuyến khích các nghiên cứu có tính hội nhập quốc tế; chú trọng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và thương mại hoá trong lĩnh vực này.

Bốn là, phát huy tốt tự chủ đại học, chủ động sáng tạo, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Nhà trường; hoàn thành mục tiêu phát triển đại học thông minh.

Một số hình ảnh chúc mừng tại buổi lễ.

Một số hình ảnh chúc mừng tại buổi lễ.

Thay mặt Nhà trường, Tiến sỹ Kiều Xuân Thực , Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng đã dành thời gian ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường. Từ một ngôi trường còn non trẻ về mọi thứ nhưng sau 18 năm nâng cấp lên đại học, trường đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng với nhu cầu giảng dạy, học tập và thực tế cần. Các chương trình đào tạo của Nhà trường được thiết kế đạt chuẩn quốc gia, bám sát nhu cầu của doanh nghiệp. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt 90 – 100%.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tặng hoa tri ân các thầy, cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tặng hoa tri ân các thầy, cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Đặc biệt, trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Trường đã thực hiện 27 nhiệm vụ cấp quốc gia, 72 nhiệm vụ cấp Bộ/tỉnh, hơn 800 nhiệm vụ cấp Trường, đã công bố 7.000 bài báo, sáng chế trong đó có hơn 2.000 bài báo quốc tế.

Đến nay, Nhà trường bước đầu đã thành công trong đổi mới mô hình quản trị, thành lập 2 trường thuộc Trường trong mục tiêu thành lập 5 trường vào năm 2025.

Đọc thêm