Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản

(PLVN) -Ngày 15/1, TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu Trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã có buổi tiếp xã giao với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. 

Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản

Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên đã thông tin với Ngài Đại sứ về Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong các cơ sở đào tạo luật uy tín của Việt Nam, những thành tựu trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Luật Hà Nội kể từ khi thành lập năm 1979 đến nay. Trong đó, hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đối tác, đặc biệt là các trường đại học của Nhật Bản đã được thực hiện từ rất sớm. 

Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản ảnh 1
 TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu Trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã có buổi tiếp xã giao với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Trường Đại học Luật Hà Nội đã ký Thỏa thuận hợp tác với Trường Luật – Đại học Tổng hợp Nagoya kể từ năm 1999, và hiện nay Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản là kết quả thể hiện sự hợp tác thành công giữa hai trường. Được thành lập từ năm 2007, mỗi năm sẽ có 25 sinh viên xuất sắc được lựa chọn vào học tập tại trung tâm, sinh viên vừa am hiểu pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Nhật, đây là nguồn nhân lực cao, là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Bà Dương Thiên Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tư Pháp đã chia sẻ và đánh giá cao khả năng tham gia của Trường Đại học Luật Hà Nội – đơn vị trực thuộc Bộ Tư Pháp trong việc tham gia thực hiện Dự án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật tại Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 giữa JICA Nhật Bản và Bộ Tư Pháp Việt Nam.

Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản ảnh 2
 

Nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc của Đại sứ nhân dịp đầu năm mới 2021 là khởi đầu tốt đẹp trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế với trường Đại học Luật Hà Nội. Qua đó, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên hy vọng rằng Đại sứ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động hợp tác của Trường với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản trong thời gian tới.

Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản ảnh 3
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Yamada Takio đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật. Đồng thời khẳng định Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về văn hóa xã hội nên việc hợp tác pháp luật sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, trong điều kiện phát triển hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao nguồn nhân lực, thể chế và chính sách của Việt Nam, do đó, hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu pháp luật cần được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới.

Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản ảnh 4
 
Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản ảnh 5
 

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã có buổi tham quan và giao lưu với các em sinh viên đang học tập tại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Pháp luật Nhật Bản – Đại học Nagoya. 

Đại học Luật Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu Luật của Nhật Bản ảnh 6
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm