Đại học Luật Hà Nội ra mắt giáo trình Tư pháp đối với người chưa thành niên

(PLVN) -Ngày 5/11, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với tổ chức UNICEF tổ chức Lễ ra mắt giáo trình Tư pháp đối với người chưa thành niên và khai giảng khóa học thứ 3 về tư pháp người chưa thành niên.

Đại học Luật Hà Nội ra mắt giáo trình Tư pháp đối với người chưa thành niên

Tham dự buổi lễ có bà Rochelemagne Audrey- Anne, Đại diện phái đoàn liên minh Châu Âu, ông Sergiu - Chuyên gia bảo vệ trẻ em của UNICEF, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cùng các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, đại diện Ban quản lý dự án- Bộ Tư pháp; các cán bộ, giảng viên môn Tư pháp người chưa thành niên; các thầy, cô giáo của các đơn vị trong toàn Trường. 

Sau gần 3 năm chuẩn bị, năm 2018 và 2019, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công 02 khóa đào tạo về môn học Tư pháp đối với người chưa thành niên cho khoảng 900 sinh viên của Nhà trường. Hai khóa đào tạo đầu tiên về môn học Tư pháp đối với người chưa thành niên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên và đạt được những kết quả nhất định.

Đại học Luật Hà Nội ra mắt giáo trình Tư pháp đối với người chưa thành niên ảnh 1
 

Do đó, đây cũng là động lực to lớn để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, tập thể giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội biên soạn và hoàn thành cuốn giáo trình “Tư pháp đối với người chưa thành niên” với sự đóng góp tài chính từ UNICEF và UNDP, trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu. Cuốn giáo trình đã được xuất bản lần đầu tiên và hiện nay đã chính thức được đưa vào giảng dạy trong khóa học thứ ba về Tư pháp người chưa thành niên.

Đại học Luật Hà Nội ra mắt giáo trình Tư pháp đối với người chưa thành niên ảnh 2
 

Nhân dịp này, ông Sergiu Chuyên gia bảo vệ trẻ em của Unicef và bà Audrey- Đại diện phái đoàn Liên minh Châu Âu đã trao tặng giáo trình cho đại diện Ban giám hiệu Nhà trường.  

Cùng chuyên mục
Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Đọc thêm