Đại học Quốc gia TP HCM 'chốt' lịch thi năng lực lần 2

(PLVN) - Đại học Quốc gia TP HCM mới thông báo về việc tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 cho những thí sinh chưa được thi đợt một do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật là 20/9 với khoảng 7000 thí sinh tham dự. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi cho các em thi sau, các trường ĐH, CĐ đều dành tỉ lệ chỉ tiêu nhất định cho những em dự thi đợt này nếu đạt mức điểm xét tuyển các trường đưa ra.

Để bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội, kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 địa phương, gồm cụm thi tại Đà Nẵng dành cho những thí sinh đang thường trú tại Đà Nẵng. Cụm thi Nha Trang dành cho những thí sinh ở các địa phương khác đã đăng ký dự thi tại Đà Nẵng và Cụm thi tại TP HCM dành cho thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía bắc đã đăng ký dự thi tại TP. HCM nhưng chưa dự thi đợt 1.

ĐH Quốc gia TP HCM lưu ý, các thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt 2 cần kiểm tra ngay tài khoản thi năng lực và email của mình để xác nhận dự thi và nắm thông tin chi tiết về kỳ thi.

Cũng như đợt một, thí sinh dự thi sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm trong 150 phút với 120 câu, nội dung kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Kết quả thi này sẽ được làm căm cứ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có tuyển sinh theo phương thức này, tức khoảng 67 trường.

Kỳ thi đợt một vừa diễn ra ngày 30/8 vừa qua với hơn 53.000 thí sinh đăng ký thi nhưng dự thi chỉ có khoảng 23.000 thí sinh. Ngay sau đó, Đại học quốc gia TPHC cũng đã công bố kết quả thi năng lực đợt 1, thi sinh có số điểm cao điểm nhất là 1.118 điểm trên thang điểm 1.200.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm