Đại học Quốc gia TP HCM không thi đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Quốc gia TP HCM cho biết sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nhà trường sẽ hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đăng ký dự thi.
Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.

Ngày 18/9, trường Đại học Quốc gia TP HCM (ĐHQG TP HCM) cho biết đã gửi công văn đến Bộ GD&ĐT về việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2.

Công văn cho biết, ĐHQG-HCM đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 dành cho thí sinh đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh COVID-19 đăng ký bổ sung. Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Do đó, Hội đồng thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM quyết định không tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2. Nhà trường sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi. Đồng thời, ĐHQG-HCM dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, trường ĐHQG TP HCM dự kiến tổ chức kỳ thi ĐGNL lực đợt 2 vào ngày 18/7 tại 4 địa phương: TP HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhà trường sau đó nhà trường thông báo kỳ thi ĐGNL đợt 2 sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đọc thêm