Đại học Y Hà Nội vừa học vừa tham gia chống dịch

(PLVN) - Trong khi phần lớn các trường đại học trong cả nước nghỉ học do dịch bệnh thì Đại học Y Hà Nội vẫn học tập, nghiên cứu và tham gia phục vụ ngành y tế phòng chống dịch COVID-19.

Đại học Y Hà Nội vừa học vừa tham gia chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn các cơ sở đào tạo triển khai đào tạo từ xa và đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, Trường Đại học Y Hà Nội đã ban hành Thông báo và triển khai giảng dạy trực tuyến, hướng dẫn dạy và học trực tuyến.

Tính đến ngày 7/4, hoạt động giảng dạy trực tuyến của nhà trường ghi nhận toàn bộ hơn 6.000 sinh viên y khoa chính quy và tại chức liên thông từ cao đẳng tham gia. Số lượng đơn vị giảng dạy là 31 bộ môn/khoa… thông qua các hình thức giảng dạy online như Meeting, Webiner, Zoom cá nhân, Zoom Viện Đào tạo y học dự phòng và Y tế công cộng.

Theo GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, hoạt động giảng dạy trực tuyến tại trường diễn ra rộng khắp và về cơ bản đã đáp ứng nhu cầu, tiến độ giảng dạy và học tập của giảng viên, học viên, sinh viên trong bối cảnh thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bác sĩ Vũ Quốc Đạt, Trưởng Phòng Hành chính, giảng viên Bộ môn Truyền nhiễm Đại học Y Hà Nội cũng cho biết đây là lần đầu tiên nhà trường cho toàn bộ sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường.

Cùng với hoạt động dạy và học, ngày 20/3, Trường đã cử 124 sinh viên ngành y học dự phòng, y tế công cộng tham gia chống COVID-19 tại sân bay Nội Bài và các khu cách ly. Nhiều sinh viên hiện đang hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về điều tra dịch tễ, góp sức phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm