Đậm đà bắp bò hầm bia

(PLO) - Món bắp bò nấu bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon thấm vị.

Nguyên liệu:

+ 1 lon bia

+ 1kg bắp bò

+ 1 củ hành tây

+ 1- 2 quả ớt

+ 1- 2 nhánh xả

+ 2 tép tỏi

+ Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

+ Ớt xay, tiêu

Cách nấu bắp bò hầm bia mềm ngon

Bước 1: Sơ chế bắp bò và các nguyên liệu khác

Các bạn đem rửa sạch thịt bắp bò rồi cắt những khoanh vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi hầm thịt bò nấu bia sẽ bị nát. Còn khi đi chợ chọn mua thịt thì chúng ta nên chọn mua thịt bắp bò có nhiều gân để cách làm bắp bò hấp bia ngon nhất.

Tiếp tục bạn băm nhỏ tỏi và hành, còn ớt và xả thì ta cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho tỏi, sả, ớt, hành vào trong tô thịt bò cùng với 2 thìa café muối+ 1 thìa hạt nêm+ 1 thìa canh đường+ tiêu+ 1 thìa café ớt xay+ 1 thìa canh dầu ăn trộn đều.

Sau đó cho thịt bò vào trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Ninh thịt bò

Bắc nồi thịt bò lên bếp đun với lửa nhỏ trong 1 tiếng cho thịt thật mềm, thật thấm gia vị. Sau đó ta cho bia vào và làm bắp bò nấu bia trên lửa riu riu đến khi nước gần cạn.

Cho bò hầm bia ra tô ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Cách làm món bắp bò nấu bia tỏa hương thơm của sả và bia rất cuốn hút, thịt bò mềm thấm đều gia vị rất vừa miệng, xen lẫn là chút cay cay của ớt. Cùng thực hiện ngay các bạn nhé!