Thanh mát, đậm đà vịt om xấu.

(PLO) -  Không phải ngẫu nhiên mà món vịt om sấu lại được coi như một món ăn mùa hè, chính bởi vì những quả sấu chua dịu chỉ đến hè mới kết trái.Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu chắc chắn không ai có thể làm ngơ. Mùa của vịt om sấu đã đến, cùng nấu món ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Thanh mát, đậm đà vịt om xấu.

Nguyên liệu:

 - Vịt 1 con làm sạch

- 10 quả sấu xanh

- 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

- 5 củ hành khô

- 2 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

 - 5 củ xả

- 1 mớ lá mùi tàu

- 1 quả dừa tươi (các bạn lấy nước để nấu nhé!)

- 1 mớ rau ngổ hoặc rau rút.

- Muối, xì dầu, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Cách làm:

 -  Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch để vịt không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.

- Hành, tỏi băm nhỏ, xả đập dập, thái lát mỏng.

- Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) cùng hai muỗng xì dầu sau đó để 30 phút cho cho vịt ngấm gia vị.

- Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

- Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.

- Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

- Sau đó cho sấu vào nồi, đổ nước dừa cho ngập thịt.

- Đun cho tới khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. ( để khoai chín mềm nhưng không quá nát là được)

- Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi  và múc ra bát, ăn nóng.

Vịt om sấu thích hợp ăn vào các dịp gia đình sum họp và đặc biệt kết hợp với bún thì rất tuyệt!

Chúc các bạn thành công với món vịt om sấu nhé!